Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thảo luận các bệnh lý đau cột sống (Thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp, ...)

CHỦ ĐỀ: Phòng tránh đau lưng do sai tư thế

Phòng tránh đau lưng do sai tư thế 15 01 2013 17:45 #225


  • Posts:154 Được cám ơn: 14
  • lyly's Avatar
  • lyly
  • Thiếu tá
  • Star Yellow 30
  • OFFLINE
  • Tín nhiệm: 1
Tôi làm văn thư đã được hơn một năm. Trước đây, sức khỏe tôi bình thường, nhưng khoảng 3 đây tôi rất hay bị đau lưng. Gần hơn một giờ là lưng nhức mỏi rã rời. Hằng tối tôi vẫn tập thể dục, nhưng sao bệnh không hết. Hoàng Hải Lan (Nghệ An)

Trả lời:

Bạn nên xem lại tư thế ngồi khi làm việc của mình có đúng không, bởi qua những gì bạn mô tả, rất có thể bạn mắc hội chứng đau lưng do sai thư thế - một căn bệnh phổ biến nhất của dân văn phòng. Thủ phạm gây đau lưng chính là do lưng ít được vận động, ngồi nhiều nhưng tư thế không đúng (cúi liên tục, vẹo lưng, gập lưng…), hậu quả là các bắp thịt ở vùng lưng bị căng cứng, vặn vẹo, máu huyết lưu thông kém… dẫn đến đau nhức.

121123SohaSKngoinhieusinhbenh 5717c


Người bị đau lưng do sai tư thế nên áp dụng phương pháp điều trị sau: Nằm nghỉ tĩnh tại trên giường khoảng 2 - 3 ngày để các cơ đau nhức bớt căng cứng. Khi nằm, thỉnh thoảng nên nghiêng người sang trái, sang phải; co duỗi chân, chống tay vào giường đề nâng người lên rồi lại nằm xuống. Chỉ ngồi hay đứng dậy lúc thật cần thiết. Dùng các thuốc giảm đau, thuốc an thần, nhưng phải hết sức thận trọng, cùng với đó là chườm nóng và lạnh lên chỗ đau.

Xoa bóp cũng là một phương pháp tốt trị đau lưng, có tác dụng làm cho máu lưu thông tới những mạch máu nhỏ và làm thư giãn các cơ bắp. Khi cảm giác đau lưng đã đỡ nên chuyển qua luyện tập thể dục nhẹ nhàng với các động tác tác dụng tới phần cơ bụng và lưng dưới. Sau 7 ngày, nếu lưng vẫn không đỡ đau mà lại chuyển điểm đau như mông, đùi... thì nên lại khám bác sĩ, vì có thể đau lưng là dấu hiệu của các bệnh như thận, cột sống và gai cột sống, thần kinh tọa…
BS. Thanh Xuân - Sức khỏe & Đời sống
    
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.122 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn