Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thảo luận các vấn đề về Bệnh khớp (Viêm khớp dạng thấp, Thoái hoá khớp, Thấp khớp cấp, Các bệnh khớp khác...)

CHỦ ĐỀ: Xét hồ sơ thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Xét hồ sơ thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo 18 02 2014 20:10 #369


 • Posts:154 Được cám ơn: 14
 • lyly's Avatar
 • lyly
 • Thiếu tá
 • Star Yellow 30
 • OFFLINE
 • Tín nhiệm: 1
Chương trình phối hợp giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) và tổ chức Operation Walk (Hoa Kỳ). Các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam thay khớp miễn phí cho khoảng 80 bệnh nhân nghèo trong tháng 10/2014.

Thaykhop

Thay khớp cho bệnh nhân.

Chương trình phối hợp này tiếp theo thành công của đợt phẫu thuật tháng 9/2011 cho 56 bệnh nhân với 64 khớp được thay, từ ngày 14-21/10/2014, tổ chức Operation Walk phối hợp với Bệnh viện 108 tiếp tục tiến hành phẫu thuật thay khớp gối và khớp háng cho khoảng 80 bệnh nhân nghèo có bệnh lý khớp gối, khớp háng. Những bệnh nhân được phẫu thuật trong thời gian này sẽ được miễn phí toàn bộ tiền khớp nhân tạo.

Theo TS Lê Hồng Hải, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật khớp Bệnh viện 108, thay khớp là một kỹ thuật khó, phức tạp đặc biệt đòi hỏi khớp thay phải phù hợp với từng lứa tuổi, từng bệnh lý của mỗi bệnh nhân... Chẳng hạn, như riêng mỗi loại khớp như khớp háng thì có khớp bán phần, toàn phần, khớp cổ định bằng xi măng hoặc không cần xi măng... Do đó, để đảm bảo loại khớp phù hợp cho mỗi bệnh nhân, các chuyên gia Hoa Kỳ yêu cầu gửi hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân được thay khớp (bao gồm: họ và tên, tuổi, cân nặng, chiều cao, các bệnh lý phối hợp và đặc biệt là hình ảnh phim X-Quang khớp bị tổn thương) để chuẩn bị khớp thay cho phù hợp.

Được biết, Operation Walk là tổ chức nhân đạo, có trụ sở tại Hoa Kỳ, tập trung nhiều giáo sư, bác sỹ và các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thay thế khớp nhân tạo, đã thực hiện nhiều chuyến công tác tại Việt nam và nhiều nước khác trên thế giới. Đây là lần thứ 2, đoàn cùng với các bác sỹ của Bệnh viện 108 triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực thay thế khớp nhân tạo như: Thay khớp gối bán phần, thay cả 2 khớp trong một lần mổ với những bệnh nhân có bệnh lý ở cả hai bên. Sau mổ các chuyên gia Hoa Kỳ có hướng dẫn tập luyện phục hồi chức năng giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi sớm và rút ngắn thời gian nằm viện từ 3-4 ngày.
Những bệnh nhân có biểu hiện đau, đi lại khó khăn hay đã được chẩn đoán có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối trước đó, muốn được phẫu thuật miễn phí đề nghị đăng ký để làm hồ sơ từ ngày 14/2-25/3 tại Khoa phẫu thuật khớp (Khoa B1-C) nhà 3 tầng 4 Bệnh viện TƯ Quân đội 108, số 1 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội. ĐT: 046.2784151 hoặc 0983670368 TS Nguyễn Quốc Dũng) - 0983670377 (TS Lê Hồng Hải).
Chính Văn - Kinh tế và Đô thị
    
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.118 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

 • Co Xuong Khop
 • Sieu Am 4 Chieu
 • Xet Nghiem1
 • Nu Cuoi

Bài mới đăng