Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Nơi bạn có thể giới thiệu các sản phẩm - dịch vụ trong lĩnh vực điều trị đau. Lưu ý các thông tin giới thiệu thuốc và dịch vụ y tế phải theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về loại hình này.

CHỦ ĐỀ: [Sức khỏe] bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

[Sức khỏe] bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không 23 11 2014 09:20 #430

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Để trả lời câu hỏi này, cần phải hiểu được chức năng cơ bản của đĩa đệm trong cột sống.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm là gì?
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Các phương pháp chữa khỏi thoát vị đĩa đệm

Hãy tưởng tượng đĩa đệm như một gối hơi đặt giữa các đốt sống.

Nhờ sự đàn hồi của gối hơi mà các đốt sống có thể chuyển dịch tương đối với nhau, cho phép cơ thể thực hiện các động tác cúi, ưỡn, nghiêng, xoay thân mình. Sự mềm dẻo, linh hoạt của cơ thể phụ thuộc nhiều vào trạng thái đĩa đệm.

Ngoài ra, đĩa đệm cũng hấp thụ các rung chấn từ môi trường, bảo vệ não bộ, giống như bộ giảm xóc của xe máy giúp ta chuyển động êm ái trên những đoạn đường gồ ghề. Nếu không có đĩa đệm thì chỉ hoạt động chạy nhảy bình thường cũng có khả năng gây chấn thương sọ não!!!

Do là phần yếu nhất trong cột sống nên đĩa đệm dễ bị tổn thương. Chấn thương, hoặc thậm chí tư thế làm việc, chơi thể thao, sinh hoạt không đúng, lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, có thể gây thoát vị đĩa đệm. Thoái hoá cột sống làm giảm sức bền đĩa đệm, cũng là tạo cơ hội cho thoát vị đĩa đệm.

Khoảng một phần ba người trưởng thành có bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Cũng may là đa số trường hợp ở mức độ nhẹ, không có biểu hiện lâm sàng. Những trường hợp này không nguy hiểm, chưa cần chữa trị. Tuy nhiên, một khi đã bắt đầu thì thoát vị có xu hướng ngày càng nặng lên.

Thoát vị đĩa đệm trở nên nguy hiểm khi khối thoát vị gây chèn ép lên thần kinh. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường gây các triệu chứng đau, tê, yếu cơ ở vai, gáy, cánh tay, bàn tay. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gây các triệu chứng tương tự ở thắt lưng, mông, đùi, cẳng chân và bàn chân. Trường hợp nặng bệnh nhân có thể bị liệt.

Để tránh các nguy cơ diễn biến nặng, bệnh nhân nên điều trị kịp thời khi có các triệu chứng lâm sàng. Điều trị ở giai đoạn sớm có khả năng bảo tồn cấu trúc và chức năng đĩa đệm. Điều trị muộn thường phải phá huỷ một phần cấu trúc cột sống và đĩa đệm.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?
Điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?
    
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.144 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

  • Co Xuong Khop
  • Sieu Am 4 Chieu
  • Xet Nghiem1
  • Nu Cuoi

Bài mới đăng