Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Nơi bạn có thể giới thiệu các sản phẩm - dịch vụ trong lĩnh vực điều trị đau. Lưu ý các thông tin giới thiệu thuốc và dịch vụ y tế phải theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về loại hình này.

CHỦ ĐỀ: Người giỏi không phải là người làm tất cả!

Người giỏi không phải là người làm tất cả! 12 09 2012 16:57 #52


 • Posts:23
 • getpt's Avatar
 • getpt
 • Trung úy
 • Star Gray 15
 • OFFLINE
 • Tín nhiệm: 0
TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI
“Người giỏi không phải là người làm tất cả”, đây là tựa đề quyển sách nổi tiếng về việc quản lý nhân sự và chia sẻ công việc của tác giả Donna M.Genett, Ph.D. Và thật sự đây là cách tư duy rất tốt của các cấp lãnh đạo trên khắp các nước đang phát triển và tại Việt Nam. Không một cá nhân nào có thể khẳng định rằng mình hoàn toàn có thể thực hiện tốt một công việc mà không cần sự giúp sức của người khác. Làm việc theo nhóm luôn là một phương án được đánh giá cao trong phong cách làm việc hiện đại.
Lợi ích của làm việc nhóm
1. Mọi thành viên trong tổ chức sẽ càng đồng lòng hướng tới mục tiêu và dốc sức cho thành công chung của tập thể khi họ cùng nhau xác định và vạch ra phương pháp đạt được chúng.

2. Là thành viên của một nhóm, họ có cảm giác kiểm soát được cuộc sống của mình tốt hơn và không phải chịu đựng sự chuyên quyền của bất cứ người lãnh đạo nào.

3. Khi các thành viên cùng góp sức giải quyết một vấn đề chung, họ học hỏi được cách xử lý mọi nhiệm vụ đơn giản hay khó khăn; họ học hỏi từ những thành viên khác và cả người lãnh đạo. Thúc đẩy quản lý theo nhóm là cách tốt nhất để phát huy năng lực của các nhân viên (một hình thức đào tạo tại chức).

4. Hoạt động theo nhóm mang lại cơ hội cho các thành viên thoả mãn những nhu cầu về bản ngã, được đón nhận và thể hiện mọi tiềm năng.

5. Quản lý theo nhóm giúp phá vỡ bức tường ngăn cách, tạo sự cởi mở và thân thiện giữa các thành viên và người lãnh đạo.

6. Thông qua việc quản lý theo nhóm, các thành viên có thể học hỏi và vận dụng phong cách lãnh đạo từ cấp trên của mình. Điều đó tạo sự thống nhất về cách quản lý trong tổ chức.

7. Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn.
Làm gì khi các thành viên xảy ra tranh chấp hoặc không còn năng lượng
Kết quả công việc của cả tổ chức luôn luôn tốt hơn của một cá nhân. Rõ ràng sự tranh luận để chọn ra ý kiến tốt nhất cho kế hoạch sẽ làm cho mỗi thành viên cố gắng hơn. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây ra những hiềm khích không tốt giữa những thành viên trong nhóm, vấn đề này nếu không được giải quyết sẽ dẫn đến sự chia rẽ nội bộ. Vậy, với cương vị một Director, Manager hay Teamleader bạn sẽ làm gì để tình trạng này không xảy ra?
Câu trả lời duy nhất và tốt nhất là dành cho họ nhiều thời gian hoạt động ngoài công việc. Thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, lễ hội của công ty/hội nhóm để mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Hoặc bạn có thể đăng ký các khoá tập thể dục tập thể tại công ty hoặc chọn một địa điểm nào đó gần công ty giúp nhân viên khoẻ hơn và qua đó cũng rèn thêm cho họ tinh thần đồng đội
Và đây là giải pháp
Công ty Cổ Phần Đào Tạo Và Cung Ứng Nhân Sự (GET PT) đã thiết kế thành công các chương trình thể dục cho tổ chức, công ty, hội nhóm, câu lạc bộ,…giúp các thành viên năng động và vui khoẻ.
GET PT hiện đang có hai loại chương trình vận động dành cho các thành viên trong công ty hoặc một tổ chức. Một, chương trình Bootcamp, vận động ngoài trời để mọi người cùng nhau vui chơi, thư giãn. Hai, chương trình tập thể dục tại công ty cho các thành viên trong công ty hoặc trong một đội nhóm. Công ty TH True Milk hiện đang là khách hàng của GET PT trong dịch vụ tập thể dục tại công ty cho các nhân viên của mình vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
Nhiều nhà lãnh đạo đã tìm đến GET PT để “Tìm Lại Hứng Khởi-Đánh Thức Đam Mê” cho nhân viên của mình, bạn thì sao?
    
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.190 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

 • Co Xuong Khop
 • Sieu Am 4 Chieu
 • Xet Nghiem1
 • Nu Cuoi

Bài mới đăng