Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Các bệnh lý đau do căn nguyên thần kinh (đau đầu, đau sau zona, đau thần kinh toạ, đau thần kinh liên sườn, đau dây V, ...)

CHỦ ĐỀ: Rối loạn thần kinh

Rối loạn thần kinh 21 08 2015 18:04 #481


 • Posts:16
 • thocon96's Avatar
 • thocon96
 • Thiếu úy
 • Star Gray 10
 • OFFLINE
 • Tín nhiệm: 0
Chứng rối loạn thần kinh là bệnh gì?

Chứng rối loạn thần kinh là một thuật ngữ y học dùng cho trạng thái thần kinh kém hoặc bất thường kèm theo ảo tưởng hoặc ảo giác. Ảo tưởng là nhận thức sai lệch còn ảo giác là nhìn thấy hoặc nghe thấy sự vật hay sự việc không tồn tại.

Những ai thường mắc phải chứng rối loạn thần kinh?

Tình trạng rối loạn thần kinh còn là triệu chứng chủ yếu của các bệnh về tâm thần bao gồm bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm, chứng rối loạn tâm thần và chứng rối loạn lưỡng cực. Do đó, bệnh nhân rối loạn thần kinh thường gồm:

Hầu hết những người bị tâm thần phân liệt
người bị rối loạn lưỡng cực trầm cảm (hưng cảm-trầm cảm) hoặc nặng
bệnh nhân rối loạn nhân cách

Những dấu hiệu và triệu chứng của chứng rối loạn thần kinh?

Nếu bị rối loạn thần kinh, bạn sẽ mất liên hệ với thực tế. Lối suy nghĩ mất trật tự của bạn thể hiện ở cách nói kỳ quặc như:

từ ngữ lộn xộn, không có nghĩa,
tư duy ngắt quãng và nói lặp đi lặp lại,
không hiểu vấn đề.
Hành vi của bạn không bình thường, kỳ quặc và không ổn định. Bạn có thể nghe thấy giọng nói bảo bạn làm điều gì đó (ảo thanh). Hơn nữa, bạn cũng có thể nhìn thấy các dấu hiệu hoặc hình ảnh khiến bạn phải làm một việc nào đó (ảo ảnh).

Những phương pháp nào dùng để điều trị chứng rối loạn thần kinh?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc an thần được dùng để điều trị khẩn cấp bạn có hành vi kỳ quái và bất thường. Mục tiêu của dùng thuốc an thần là để ngăn bạn làm hại bản thân hoặc người khác. Các thuốc này bao gồm haloperidol và các thuốc an thần nhẹ để giảm kích động như lorazepam và alprazolam.

Quá trình điều trị sau đó, cũng như cách phòng ngừa, phụ thuộc vào nguyên nhân gốc gây rối loạn. Ví dụ,

đối với bệnh tâm thần như trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt, bạn sẽ cần bác sĩ chuyên khoa thần kinh để điều trị bằng thuốc chống suy nhược và thuốc giảm rối loạn thần kinh.
Nếu mắc các bệnh như Parkinson và rối loạn động kinh, bạn sẽ dùng thuốc đặc trị theo chỉ định.
Đối với nghiện rượu hay ma túy, bạn hoặc người nhà cần được khuyên cai nghiện để trị dứt điểm cơn nghiện.
Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) có thể giúp ích để điều trị nếu bạn bị rối loạn thần kinh do bệnh thần kinh khác. Các bệnh thần kinh thường hình thành do bạn có lối tư duy sai lệch hoặc tiêu cực nào đó trong thời gian dài. Liệu pháp nhận thức giúp bạn tìm ra thói quen trong tiềm thức gây ra bệnh thần kinh đó. Sau đó, liệu pháp hành vi hướng dẫn và tập cho bạn thói quen khác để tránh cách nghĩ đó đi. Khi bạn không còn nghĩ theo cách cũ nữa nghĩa là bạn đã khỏi bệnh. Theo đó, rối loạn thần kinh cũng “không trị mà dứt”

Read more hellobacsi.com/benh-a-z/benh-a-z/roi-loa...-thoi-quen-sinh-hoat
    
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.353 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

 • Co Xuong Khop
 • Sieu Am 4 Chieu
 • Xet Nghiem1
 • Nu Cuoi

Bài mới đăng