Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Các bệnh lý đau do căn nguyên thần kinh (đau đầu, đau sau zona, đau thần kinh toạ, đau thần kinh liên sườn, đau dây V, ...)

CHỦ ĐỀ: Động kinh cục bộ vận động

Động kinh cục bộ vận động 21 08 2015 18:16 #483


 • Posts:16
 • thocon96's Avatar
 • thocon96
 • Thiếu úy
 • Star Gray 10
 • OFFLINE
 • Tín nhiệm: 0
Động kinh cục bộ vận động là bệnh gì?

Động kinh được gây ra do các tín hiệu điện bất thường trong não. Động kinh cục bộ đơn giản thường chỉ xảy ra ở một phần của cơ thể. Loại động kinh này thường khởi phát ở tay hoặc chân và sau đến di chuyển lên các vùng khác trên cùng một bên cơ thể. Những cơn động kinh này không kéo dài.

Những ai thường mắc Động kinh cục bộ vận động?

Cơn động kinh thường khởi phát nhiều nhất khi còn nhỏ hoặc sau tuổi 60, nhưng bệnh cũng có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Những dấu hiệu và triệu chứng của Động kinh cục bộ vận động?

Động kinh cục bộ đơn giản thường không làm người bệnh mất tỉnh táo hay mất ý thức về những thứ đang xảy ra xung quanh họ. Họ sẽ biết về cơn động kinh khi nó xảy ra. Những cử động bất thường khởi phát ở một phần cơ thể và sau đó lan đến một vùng khác. Bàn tay hoặc bàn chân có thể bị đầu tiên, sau đến lan ra toàn chi. Những cơn động kinh này có thể bao gồm các cử động giống như có mục đích. Các cử động có thể là xoay đầu, miệng, mắt, chép môi, chảy nước bọt và co cơ thành nhịp ở một vùng cơ thể. Bạn có thể thấy cảm giác tê, châm chích và kiến bò bất thường trên da.

Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc Động kinh cục bộ vận động?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ Động kinh cục bộ vận động, bao gồm:

Tuổi.
Tiền căn gia đình.
Chấn thương đầu. Bạn có thể làm giảm nguy cơ này bằng cách thắt dây an toàn khi lái xe hơi và đội mũ bảo hiểm khi lái xe đạp, trượt tuyết, lái mô tô hoặc tham gia vào các hoạt động có nguy cơ cao bị chấn thương đầu.
Đột quỵ và các bệnh mạch máu khác. Bạn có thể thực hiện nhiều bước để giảm nguy cơ mắc các Động kinh cục bộ vận động, bao gồm giảm lượng rượu uống vào và ngừng hút thuốc lá, ăn uống theo chế độ lành mạnh và tập thể dục đều đặn.
Sa sút trí tuệ
Nhiễm trùng não: ví dụ như viêm màng não
Động kinh ở trẻ nhỏ. Sốt cao ở trẻ nhỏ đôi khi có thể liên quan đến động kinh.

Những phương pháp nào dùng để điều trị Động kinh cục bộ vận động?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Phương pháp điều trị động kinh chính là sử dụng thuốc. Đôi khi bạn có thể được dùng nhiều hơn một thuốc chống động kinh hoặc chống co giật. Bác sĩ có thể xét nghiệm máu định kỳ để đảm bảo kê đúng liều thuốc. Liều thuốc có thể được điều chỉnh để đạt được nồng độ trong máu đủ để ngăn ngừa động kinh mạnh hơn. Bạn có thể được dùng nhiều loại thuốc khác nhau và bác sĩ sẽ mô tả các tác dụng của mỗi loại được kê. Thường thị thuốc sẽ làm giảm tần số và độ nặng cơn động kinh. Một số người dù đang uống thuốc nhưng vẫn có thể bị động kinh.

Bệnh nhân mới được chẩn đoán động kinh nên thận trọng cho đến khi đảm bảo bệnh đã được kiểm soát. Khi sống một mình, bạn nên sắp xếp ai đó ở cùng cho đến khi bác sĩ tin là bạn có thể ở một mình một cách an toàn.

Read more hellobacsi.com/benh-a-z/benh-a-z/dong-ki...-thoi-quen-sinh-hoat
    
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.132 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

 • Co Xuong Khop
 • Sieu Am 4 Chieu
 • Xet Nghiem1
 • Nu Cuoi

Bài mới đăng