Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thông tin các kiến thức y học thường thức bổ ích và sự kiện y tế đang diễn ra trong đời sống.

CHỦ ĐỀ: Những hóa chất phổ biến gây ung thư vú

Những hóa chất phổ biến gây ung thư vú 14 05 2014 20:17 #410


  • Posts:154 Được cám ơn: 14
  • lyly's Avatar
  • lyly
  • Thiếu tá
  • Star Yellow 30
  • OFFLINE
  • Tín nhiệm: 1
Những hóa chất thường xuất hiện trong đời sống hằng ngày được chứng minh đã góp phần gây nên ung thư vú ở chuột thí nghiệm, và dự đoán con người cũng bị ảnh hưởng tương tự.

1 Hoa Chat Pho Bien Gay Ung Thu Vu 0 1400038631779

Phần lớn tác nhân ung thư vú đến từ môi trường ô nhiễm - Ảnh: Shutterstock

Báo cáo đăng trên chuyên san Environmental Health Perspectives đã liệt kê 17 loại hóa chất cần tránh, đồng thời cung cấp tư vấn cho phụ nữ để giảm thiểu tối đa nguy cơ phơi nhiễm.

Trong số này bao gồm những hóa chất có trong xăng, dầu diesel, và những loại do xe cộ thải ra khi lưu thông, các chất dập lửa, chống ố trên vải nhuộm, chất tẩy sơn và những sản phẩm phụ dùng để tiệt trùng nước uống.

Một số nguồn chất sinh ung thư vú trong môi trường có gốc benzene và butadiene, đến từ khí thải xe cộ, thiết bị làm vườn, khói thuốc lá và thực phẩm nướng.

Trong một báo cáo khác, các chuyên gia Đức và Đan Mạch cũng xác định hàng chục hóa chất, bao gồm những chất dùng trong sản phẩm vệ sinh cá nhân và tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở đàn ông.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên chuyên san EMBO Reports, 1/3 trong số 96 hợp chất được thử nghiệm gây tổn hại đối với tinh trùng, từ 4-MBC có trong kem chống nắng, đến Triclosan được sử dụng ở một số loại kem đánh răng.

Phi Yến - Nguồn Suckhoedoisong.vn
    
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.144 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn