Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thông tin các kiến thức y học thường thức bổ ích và sự kiện y tế đang diễn ra trong đời sống.

CHỦ ĐỀ: Vụ 3 trẻ chết ở Quảng Trị: Vi phạm ''3 tra 5 chiếu'' - y tá vô tình giết người

Vụ 3 trẻ chết ở Quảng Trị: Vi phạm ''3 tra 5 chiếu'' - y tá vô tình giết người 22 05 2014 20:22 #412


 • Posts:154 Được cám ơn: 14
 • lyly's Avatar
 • lyly
 • Thiếu tá
 • Star Yellow 30
 • OFFLINE
 • Tín nhiệm: 1
Sáng 22/5 Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp thông báo kết quả quá trình điều tra vụ 3 trẻ bị chết do tiêm phòng ở Quảng Trị. Kết luận xác định được nguyên nhân gây tử vong là do thuốc gây mê, thuộc nhóm thuốc độc.

Trong buổi họp báo, Đại tá Trần Đức Việt - Thủ trưởng cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Trị tuyên bố nguyên nhân khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong là do y tá Nguyễn Thị Thuận đã tiêm nhầm thuốc gây mê Esmeron thay vì tiêm vắc xin viêm gan B cho các cháu.

Y%20ta%201


Kết quả điều tra xác định, thuốc Esmeron mà Thuận đã tiêm cho ba trẻ dẫn đến tử vong là loại thuốc giãn cơ, dùng trong gây mê, thuộc nhóm thuốc độc. Loại thuốc này được bỏ chung cùng ngăn bảo quản vắc xin là do bác sỹ gây mê Lê Huỳnh Sơn của bệnh viện tự gửi vào tủ lạnh để bảo quản. Trước khi gửi vào tủ lạnh, bác sỹ Sơn đã lấy bút lông viết lên bên ngoài vỏ hộp chữ "thuốc độc".

Sự việc cụ thể xảy ra như sau: Ngày 20/7/2013 y tá Thuận đến phòng khám của bệnh viện gặp anh Nguyễn Nhật Trường và yêu cầu anh Trường mở khóa phòng để vào tủ bảo quản lấy vắc xin tiêm cho 3 trẻ sơ sinh.

Lúc này điện lưới của bệnh viện bị mất, phòng thiếu ánh sáng, bị can Thuận đã dùng điện thoại di động chiếu sáng để lấy 3 liều vắc xin.

Tiêm xong, bị can Thuận đi điều trị cho các sản phụ khác. Khi nghe tiếng kêu cứu của 3 trẻ sơ sinh vừa được tiêm vắc xin viêm gan B thì Thuận mới chạy đến hỗ trợ đưa 2 trẻ đi cấp cứu.

Biết mình đã tiêm nhầm thuốc nên bị can Thuận chạy đến tủ bảo quản vắc xin lấy hộp thuốc chứa 3 lọ thuốc mà trước đó Thuận đã tiêm cho ba trẻ và bỏ vào túi áo của mình. Đồng thời để che đậy hành vi vi phạm của mình, Thuận quay trở lại tủ lạnh nơi chứa vắc xin viêm gan B để lấy 3 lọ vắc xin viêm gan B, xả hết thuốc trong lọ rồi vứt vỏ thuốc vào sọt rác của khoa sản.

Thiếu tướng Lê Công Dung - Giám đốc công an tỉnh Quảng Trị - khẳng định đây là vụ án hết sức nghiêm trọng, tạo dư luận xấu về ngành Y tế, cho nên công an Quảng Trị đã tích cực điều tra để làm rõ sự việc và có kết luận rõ ràng, tránh gây dư luận xấu trong công chúng.

Về phía ngành y tế, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị - đã gửi lời xin lỗi và chia buồn đến gia đình các trẻ sơ sinh bị nạn trong vụ án. "Đó là nỗi đau đối với ngành Y tế nói chung và ngành y tế Quảng Trị nói riêng. Việc cấp chứng chỉ tiêm chủng đối với y tá Nguyễn Thị Thuận, dù người này chưa qua một lớp tập huấn nào, là sai hoàn toàn".

Theo Tamnhin.net
    
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.458 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

 • Co Xuong Khop
 • Sieu Am 4 Chieu
 • Xet Nghiem1
 • Nu Cuoi

Bài mới đăng