Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thông tin các kiến thức y học thường thức bổ ích và sự kiện y tế đang diễn ra trong đời sống.

CHỦ ĐỀ: Xu Hướng Phát Triển Của Nghề Điều Dưỡng Trong Những Năm Tới

Xu Hướng Phát Triển Của Nghề Điều Dưỡng Trong Những Năm Tới 08 06 2015 09:32 #467

Với sự gia tăng không ngừng về điều kiện kinh tế, đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho nghề điều dưỡng phát triển.Vậy bạn có biết xu hướng phát triển của nghề điều dưỡng hiện nay như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.
Gia tăng nhu cầu điều dưỡng viên quốc tế
Không chỉ ở Việt Nam tình trạng thiếu hụt nguồn Điều dưỡng viên còn diễn ra ở các nước phát triển như Nhật, Đài Loan, Đức, Canada, Pháp… Chính vì vậy, nhiều nước phát triển đã nới lỏng luật di trú và đưa ra những chính sách thu hút các điều dưỡng viên có tay nghề cao từ các nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng trăm điều dưỡng viên ra nước ngoài làm việc, với mức thu nhập tương đối cao và ổn định.
xu hướng phát triển nghề điều dưỡng
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng
Ngày càng có nhiều căn bệnh lạ xuất hiện thêm nữa số lượng người cao tuổi và trẻ em trong cộng đồng ngày một nhiều, đòi hỏi cần có một đội ngũ điều dưỡng viên dồi dào đủ để chăm sóc, duy trì và nâng cao sức khỏe cho họ.
Điều dưỡng viên còn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng
Do một số cơ sở đào tạo điều dưỡng viên có chất lượng kém, lý thuyết xa rời thực tế dẫn đến đội ngũ điều dưỡng ra trường yếu về kĩ năng lại kém về nghiệp vụ. Vì vậy cần có một hệ thống các trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD.
Cơ hội nghề nghiệp lớn
Điều dưỡng viên có thể làm việc tại nhiều nơi như bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở Y tế, phòng khám… Họ có thể làm các công việc hành chính và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
Cơ hội nâng cao trình độ của Điều dưỡng viên
Ngày càng có nhiều cơ hội cho điều dưỡng viên có trình độ Trung cấp được nâng cao tay nghề. Bộ GD-ĐT đã có những nới lỏng hợp lý, tạo điều kiện cho điều dưỡng liên thông lên các trình độ cao đẳng, đại học điều dưỡng.
Chính vì những xu hướng trên mà chỉ tiêu ngành Điều dưỡng tại các trường đạo tạo uy tín, chất lượng như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội… ngày càng tăng lên. Nếu bạn là người đam mê với nghề Điều dưỡng hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Hồ sơ xin gửi về địa chỉ:
Văn phòng tuyển sinh : P1006 N07B1.2 KĐT Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 04 66 835 380 - Hotline: 0986 277 357
    
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.130 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

  • Co Xuong Khop
  • Sieu Am 4 Chieu
  • Xet Nghiem1
  • Nu Cuoi

Bài mới đăng