Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thông tin các kiến thức y học thường thức bổ ích và sự kiện y tế đang diễn ra trong đời sống.

CHỦ ĐỀ: Cắm răng implant thẩm mỹ ngay sau khi đã nhổ răng

Cắm răng implant thẩm mỹ ngay sau khi đã nhổ răng 22 10 2015 11:26 #504

(dieutridau)Hiện nay trong kỹ thuật của implant nha khoa, bác sĩ có thể nhổ răng kết hợp với cắm ghép implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn gọi là cắm ghép implant ngay khi nhổ răng, được áp dụng ngày càng rộng rãi để giúp những người mới nhổ răng có thể dùng răng implant thay thế và phục hồi những răng đã mất.


Cay Ghep Implant Ngay Khi Nho Rang2


Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Những lợi ích của việc cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cắm ghép implant.

Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép nhiều xương cần thiết cho việc cắm ghép implant.

Khuôn mặt không bị thay đổi: Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cắm ghép thay thế.
Cắm ghép implant giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài

Các bước cơ bản tiến hành cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp X-quang xác định chính xác vị trí nhổ răng và đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo không có sự xâm lấn của vi khuẩn khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân giúp giảm sự đau đớn và bác sĩ cũng dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật.

Trong Rang Impalnt Tiet Kiem Chi Phi11


Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.

Bước 4: Đặt implant

Tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa cắm ghép implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.
Xem thêm
    
Lần sửa cuối: 25 10 2015 14:21 bởi dieutridaucom.
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.124 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn

  • Co Xuong Khop
  • Sieu Am 4 Chieu
  • Xet Nghiem1
  • Nu Cuoi

Bài mới đăng