Diễn đàn Điều trị đau .com
Xua tan những cơn đau !
Trang chủ
Diễn đàn
Tin y dược
Thông tin
Đại cương
Thuốc
Thủ thuật
VLTL
YHCT
PHCN
Bệnh học
Google
Bạn đang xem:
Trang chủ
Diễn đàn
Y học thường thức
Đã tìm được thuốc chữa AIDS
Ghi nhớ
Quên mật khẩu?
Quên tên đăng nhập?
Đăng ký
Diễn đàn Đau :: Y học thường thức
Diễn đàn
Bài mới
Thành viên: Khách
Cơ
Xương
Khớp
Cột sống
Thần kinh
Thuốc
Thủ thuật
VLTL - YHCT
Chấn thương
Đau khác
Y học
Nội quy thành viên
Dieutridau.com
08-12-2011 16:41:12
Chủ đề: Đã tìm được thuốc chữa AIDS..
09-12-2011 10:11:17
Dieutridau.com
Tư lệnh
Tham gia
: 23-07-2010 07:53:20
Bài gửi
: 65
Địa phương
: Hà Nội
0
(ĐTĐ) - Các nhà khoa học Ural (LB Nga) đã có một phát minh quan trọng. Họ đã tìm ra được thuốc chữa đại dịch của thế kỷ: bệnh AIDS.
Theo dự kiến, năm 2012 họ sẽ tiến hàng sản xuất quy mô lớn. Hiện nay, loại thuốc được cả loài người chờ đợi này, mang tên “Profital” đang ở giai đoạn cuối cùng là thử nghiệm lâm sàng trên người và tỏ ra vô cùng công hiệu. Các nhà khoa học khiêm tốn cho rằng, thuốc có khả năng giúp con người phòng tránh được nhiễm HIV kéo dài hàng tháng, trang Sbio của Nga cho hay.
Loại thuốc chữa AIDS này sẽ được kiểm tra và đưa vào sản xuất vào năm sau.
Trong quá trình thử nghiệm ban đầu, người ta đã xác định rằng khi dùng thuốc bệnh nhân sẽ tránh được nhiễm virus hàng tháng trời. Để kiểm nghiệm lại những dự đoán của mình, các nhà khoa học đã chọn một nhóm người đã bị nhiễm virus làm suy giảm khả năng miễn dịch và tiến hành điều trị. Dự doán của họ hoàn toàn được khẳng định.
Người ta không phát hiện thấy bất cứ một dấu hiệu nào về sự có mặt của virus sau khi điều trị. Giáo sư Serguei Rodionov, đứng đầu nhóm nghiên cứu tuyên bố: Nhóm của ông đã sẵn sàng triển khai việc sản xuất trên quy mô công nghiệp và bán ra trên thị trường dược phẩm quốc tế.
Chất chủ đạo của thuốc là “Protein anpha” mà các nhà khoa học đã biết từ lâu. Đó là protein do bào thai sản sinh ra. Nhờ tính chất của mình, nó phong tỏa các phản ứng tự miễn dịch của cơ thể, và tiêu diệt các virus nằm ở bên trong tế bào. Từ những thành công trong nghiên cứu, các nhà khoa học hy vọng 42 triệu bệnh nhân AIDS trên thế giới sẽ thoát khỏi án tử hình của căn bệnh nan y số 1 của hành tinh, trở lại với cuộc sống bình thường.Như vậy là, việc sản xuất dược phẩm mới này sẽ được tiến hành trong tháng tới tại Novouralsk. Phòng kiểm nghiệm thuốc đã khởi công xây dựng.
Hiện nay, 40 chuyên gia nước ngoài đã đến làm việc tại khu vực giới hạn để triển khai việc lắp ráp thiết bị, tổ chức dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, giáo sư Rodionov cho biết sẽ tuyển lựa hàng chục sinh viên xuất sắc để đào tạo làm việc trong nhà máy. Quỹ tư nhân Skolkovo sẽ cấp học bổng để họ thực tập ở nước ngoài.Cơ sở sản xuất có diện tích 5.000 mét vuông, áp dụng công nghệ vi mô hiện đại.Mỗi mẻ sản xuất chỉ là 10kg “Profital”. Mỗi gam thuốc sẽ bào chế thành 30.000 liều, nếu tính thành tiền là hơn 8 triệu đôla.
Bảo Châu - Nguồn
Vietnamnet.vn
Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !
Chủ đề: Thực hư thông tin có thuốc chữa AIDS..
09-12-2011 10:17:42
Bs Mai Trung Dũng
Trung uý
Tham gia
: 22-07-2010 01:58:57
Bài gửi
: 21
Địa phương
: Hà Nội
2
Thông tin đang làm rúng động: Các nhà khoa học Ural (LB Nga) đã có một phát minh quan trọng. Họ đã tìm ra được thuốc chữa đại dịch của thế kỷ là bệnh AIDS. Một số bạn trẻ đang kêu gọi “xõa” (ám chỉ việc quan hệ tình dục không cần các biện pháp bảo vệ) vì “không sợ HIV nữa”.
Thông tin nay lan đi rất nhanh trên các trang báo Việt Nam. Trước đây, cũng có nhiều tin tức cho biết loài người đã tìm được thuốc chữa AIDS nhưng những nghiên cứu tiếp đó phủ nhận tin trên.Thực sự nó thế nào?Một diễn đàn mạng có dẫn ý kiến của ông Tất Bửu ở Dự án can thiệp sức khỏe nam giới – Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, nói rằng “Chỉ những thông tin được công bố chính thức từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới có giá trị”, còn tất cả các công bố kiểu này chỉ “mang tính tham khảo”.
Ảnh chụp virus HIV
Chị Tuyết Anh ở Diễn đàn Xã hội dân sự Phòng chống AIDS khu vực phía nam cũng nói rằng chưa thấy WHO lên tiếng thì chưa chính xác, thông tin đó chỉ nên dùng để tham khảo. Dù rằng cá nhân bạn “sẽ rất vui nếu thuốc chữa bệnh AIDS dành cho số đông thực sự được tìm ra”.Bởi vì “cách đây 20 năm khi HIV/AIDS vừa được phát hiện, người ta có quan niệm rằng đó là “bệnh tử thần”, nhưng sau 20 năm thì người ta phát hiện ra rằng “đây chỉ là bệnh mãn tính mà thôi”.“Đã có những lúc mà các báo rầm rộ đưa tin trường hợp người đầu tiên chữa khỏi HIV/AIDS, đó là thông tin chính xác. Nhưng WHO không công bố rằng đó là hướng điều trị nên theo, bởi vì đó là (một trong) những trường hợp rất đặc biệt. Hơn nữa, phác đồ điều trị của họ không áp dụng cho “người bình thường” được. Đó là một cách chữa bệnh rất đắt tiền, đau đớn và tỷ lệ thành công không cao”.Đáng ngại hơn, sau bài báo này, trên một số diễn đàn đã rải rác có những bạn trẻ kêu gọi “xõa” (ám chỉ việc quan hệ tình dục không cần các biện pháp bảo vệ) vì “không sợ HIV nữa”.
Phản đối quan điểm đó, bạn Tuyết Anh cho rằng quan hệ tình dục không biện pháp bảo vệ không chỉ đối mặt với nguy cơ nhiễm HIV/AIDS mà còn có thể mắc các bệnh lây qua đường tình dục (HTI) như viêm gan B, C…
“Cho nên là nếu chữa được (HIV) thì đó rất là tốt. Nhưng đối với người có nguy cơ cao hoặc có hành vi tình dục đặc biệt như mại dâm, nam quan hệ tình dục đồng giới hoặc nữ quan hệ tình dục đồng giới thì tốt nhất vẫn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ”.
Anh Tất Bửu và chị Tuyết Anh đều cho rằng những thông tin lạc quan về HIV/AIDS khi được đưa kịp thời đến công chúng đều rất tốt và mang lại niềm lạc quan hy vọng cho những người có H. Tuy nhiên "phải rất cẩn trọng. Ví dụ như các bài báo này có thể người viết chưa hiểu hết nên đưa quá thông tin lên. Với những người trong ngành thì bọn anh biết nhiều thông tin về các nhà khoa học nghiên cứu về thuốc phòng chống, thuốc chữa, điều trị HIV/AIDS và có nhiều đề tài nghiên cứu thành công với một số nhóm nhỏ người tình nguyện. Nhưng không thể mang ra công bố cho số đông được.
Kể cả trong trường hợp đã tìm được thuốc chữa thực sự thì phải hiểu rằng nếu thành công ở nước ngoài thì cũng cần thời gian dài mới mang về Việt Nam được. Không phải cứ nước ngoài chữa được là Việt Nam sẽ chữa được ngay.
Hy vọng cộng đồng phải tỉnh táo trước những thông tin nhạy cảm thế này”.
Tuy nhiên, một đại diện đề nghị giấu tên của Puple Sky Network (Mạng lưới Bầu Trời Tím) lại phản đối gay gắt việc cho rằng công bố thông tin “vội vàng” sẽ giúp các bệnh nhân HIV/AIDS “lạc quan hơn”.“Mạng lưới Bầu trời tím (PSN) là mạng lưới của 6 quốc gia liên quan đến dự phòng HIV trong Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) thuộc khu vực Đông Nam Á. Với việc tập trung vào chia sẻ thông tin và tuyên truyền vận động chính sách, chúng tôi – PSN – cực lực phản đối quan điểm này”.
“Việc đưa tin sai lệch và/hoặc những thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng, chưa được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận có thể gây ra những ngộ nhận và hậu quả không đáng có, làm tổn thương sâu sắc đến những người có H và ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tôi nghĩ báo chí cần trung thực và nên tự trang bị năng lực trong những vấn đề chuyên môn trước khi viết bài”, diễn đàn này khuyến cáo.
Hà Anh (Tổng hợp)- Nguồn
Nguoiduatin.vn
BS Mai Trung Dũng
Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !
Chủ đề: Thông tin tìm ra thuốc chữa AIDS: Chuyên gia nói gì?..
09-12-2011 10:18:35
Bs Mai Trung Dũng
Trung uý
Tham gia
: 22-07-2010 01:58:57
Bài gửi
: 21
Địa phương
: Hà Nội
2
Xung quanh việc các nhà khoa học Ural (LB Nga) đã tìm ra thuốc chữa bệnh AIDS, nhiều người cho rằng nguồn đăng tải thông tin này không đáng tin cậy. Thậm chí, từ thuốc chữa viêm gan C lại dịch sang chữa AIDS.
Thông tin về loại thuốc Profital, trong đó có chứa chất “Protein anpha” do bào thai sản sinh ra, có thể phong toả các phản ứng tự miễn dịch của cơ thể, và tiêu diệt các virus nằm ở bên trong tế bào, giúp chữa được bệnh AIDS, được nhiều người quan tâm.
Nguồn tin này cho hay, loại thuốc Profital đang ở giai đoạn cuối cùng là thử nghiệm lâm sàng trên người và tỏ ra vô cùng công hiệu, giúp con người phòng tránh được nhiễm HIV kéo dài hàng tháng.
Tuy nhiên, theo những người làm trong lĩnh vực y tế, theo dõi về việc điều trị AIDS tại Việt Nam, nguồn đăng thông tin này không đáng tin cậy.
Một đại diện của UNAIDS tại Việt Nam cho biết, tìm hiểu qua rất nhiều nguồn, họ thấy rằng nguồn tin gốc của thông tin trên lại nói về thuốc chữa bệnh viêm gan C chứ không phải chữa bệnh AIDS.Ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng không hề biết thông tin về loại thuốc mới chữa AIDS này, mặc dù ông đã tìm trên các trang mạng có uy tín.Hiện nay, trên thế giới, chỉ có các loại thuốc điều trị bệnh AIDS. Theo đó, các loại thuốc này có nhiệm vụ ức chế số lượng virus HIV trong máu, khiến chúng không đủ mạnh để tấn công hệ miễn dịch của cơ thể, giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
Các loại thuốc điều trị bệnh AIDS thế hệ 1, 2 giá thành rẻ hơn thế hệ loại 3. Ở Việt Nam, người bệnh chủ yếu dùng miễn phí thuốc thế hệ 1, 2 do các tổ chức phi chính phủ cung cấp chứ chưa thể sản xuất hay nghiên cứu ra loại thuốc mới chữa bệnh này.
HL - Nguồn
VTC.vn
BS Mai Trung Dũng
Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !
Chủ đề: Tác giả "thuốc chữa AIDS" lên ghế nóng..
16-12-2011 15:42:40
Ly Ly
Thượng tá
Tham gia
: 08-11-2011 18:50:56
Bài gửi
: 179
Địa phương
: Hà Nội
0
Báo
Rossisskaya gazeta
của
Nga đã có cuộc phỏng vấn với Giáo sư Sergei Rodionov, người phát minh ra loại thuốc chữa AIDS và viêm gan C có tên FetalProtein. Giáo sư Rodinov vốn là một bác sĩ quân y, hiện đang công tác tại Yekaterinburg.
Trong cuộc phỏng vấn, ông đã giải thích cụ thể về cơ chế hoạt động của fetalProtein (viết tắt là AFP) và lý do vì sao phương Tây không hề hay biết về phát hiện có thể làm nên cuộc cách mạng trong y học này.
Về bệnh ung thư:
<table class="image center" cellspacing="0" cellpadding="0" width="400" align="center">
<tbody>
<tr>
<td>
</td>
</tr>
<tr>
<td class="image_desc" style="text-align: center;">
Giáo sư Sergei Rodionov cho biết trang thiết bị sản xuất thuốc sẽ được lắp đặt từ tháng 2/2012.
</td>
</tr>
</tbody>
</table>
- Trong hệ gene của người luôn tồn tại một cơ chế tự bảo vệ cổ xưa. Chúng ta chưa bao giờ nghe nói đến trường hợp nào mà một bào thai dưới ba tháng tuổi bị ung thư, viêm gan C hay mắc HIV. Nhà khoa học Mintz của Thụy Sĩ đã phát hiện ra điều này và đẩy mọi chuyện tiến thêm một bước. Bà đã làm thí nghiệm với một nhóm chuột bạch thuần chủng và một nhóm chuột thường. Nhóm chuột thường bị cấy khối u trước khi cho giao phối với chuột bạch. Một hiện tượng thú vị đã xảy ra: Những khối u vẫn xuất hiện trong bào thai của chuột bạch, nhưng không còn ác tính nữa. Và kết quả cuối cùng: chuột bạch đẻ ra một lứa chuột lai hoàn toàn bình thường. Vì sao lại như vậy?
Đó là bởi vì protein AFP, loại protein nguyên gốc chịu trách nhiệm kiểm soát sự "triển khai của gene di truyền một cách đúng đắn". Nếu một tế bào bị tổn thương, nó sẽ chứa một gene bị lập trình là "gene chết". Bình thường, ở cơ thể trường thành, gene chết có thể phá hủy tế bào. Nhưng dưới tác động của AFP, gene chết đã bị "sửa lại" cho đúng.
Một nghiên cứu tại Mỹ cũng cho thấy, những đứa trẻ mà cha mẹ nhiễm HIV thì chúng cũng thường có HIV, nhưng bào thai ở ba tháng mang thai đầu tiên thì chẳng bao giờ bị HIV vì vào thời kỳ đó, nồng độ AFP rất cao. Protein này đẩy HIV ra khỏi tế bào.
- Về công dụng "độc nhất vô nhị" của AFP:
Vấn đề lớn nhất khi nhiếm virus viêm gan, HIV, Herpes là gì? Đó là virus luôn chui sâu vào trong tế bào và vì thế, không bị ảnh hưởng bởi thuốc chống virus. Nhưng một khi được đưa vào cơ thể, AFP lại làm được một việc kỳ diệu là đẩy virus ra khỏi tế bào. Và một khi rời khỏi môi trường tế bào, lập tức virus sẽ lộ diện trước các loại thuốc kháng virus. Chúng tôi hiện vẫn chưa biết vì sao chuyện này lại xảy ra, cũng như xảy ra như thế nào. Nói chung cơ chế vẫn chưa rõ, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và hy vọng tìm ra câu trả lời trong một năm tới.
Chúng tôi bắt đầu áp dụng AFP để điều trị viêm gan C, kết quả vô cùng khả quan: Chữa bằng phương pháp truyền thống tốn tới 2-2,5 triệu rúp và kéo dài một năm. Nhưng với AFP, chúng ta sẽ chỉ tốn 45.000 rúp và mất đúng một tháng.
- Với những phương pháp truyền thống, thường thì sau 2 năm, virus lại tái sinh. Liệu AFP có tác dụng lâu dài hơn?
"Chúng tôi đã theo dõi các bệnh nhân được điều trị bằng AFP trong 5 năm và họ vẫn đang rất khỏe mạnh. Tôi đã đăng tải một số trường hợp tiêu biểu trên website của mình.
- Sau khi nghiên cứu của ông được công bố, rất nhiều người đã hỏi :"Bao giờ?" và "Ở đâu?", họ có thể tìm thấy thuốc AFP?
Để có thể tổng hợp AFP và điệu trị bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi cần có đủ vốn đầu tư, cơ hội, cơ sở vật chất...Chúng ta cần những phòng thí nghiệm và những dây chuyền sản xuất thuốc tốt nhất châu Âu.
- Nhưng tại sao một phương thuốc kỳ diệu như vậy lại không được phương Tây biết tới? Tại sao ông không giới thiệu với họ để sớm tiếp cận được thị trường?
Bạn đang nói về các tập đoàn ngoại quốc? Thật lòng nhé, đối với họ, bệnh nhân chính là mắt xích đầu tiên của "chuỗi cung ứng thực phẩm". Đa số họ chỉ quan tâm tới mục tiêu kiếm tiền, lợi nhuận.
Có 3 phương diện cần quan tâm ở đây là: Kinh tế, tâm lý và xã hội. Vấn đề kinh tế thì tôi vừa đề cập ở trên. Còn về tâm lý, khi nào người ta cảm thấy bị xúc phạm nhất? Là khi nghĩ rằng có người thông minh hơn mình, biết những điều mà mình chưa biết. Môi trường y học rất đặc biệt. Tôi biết có những bác sĩ coi mình như thánh thần trước bệnh nhân: họ có thể giúp hoặc không chịu giúp. Trong trường hợp này, tâm lý chung của các tập đoàn y tế đa quốc gia là không tin. Vì sao không tin? Vì họ không biết thông gì về nghiên cứu này.
<table border="1" cellspacing="7" cellpadding="7" width="100%">
<tbody>
<tr>
<td class="class" bgcolor="#e3edf7">
Đôi nét về: AFP:
- Sau khi sinh, AFP sẽ nhanh chóng biến mất khỏi cơ thể người, tuy nhiên, các đồng đẳng (isoform) của nó (khoa học đã phát hiện và mô tả được 12 đồng đẳng) sẽ xuất hiện trở lại trong trường hợp khối u ung thư phát triển. Viện sĩ Garry Abelev của Xô viết từng tình cờ phát hiện được AFP từ những năm 50 của thế kỷ trước và nghiên cứu này từng nhận được giải thưởng danh giá Rockefeller. Đến thập niên 70, ông từng dự đoán AFP vẫn còn những khả năng to lớn mà "con người chưa tưởng tượng được".
Hiện tại loại thuốc dựa trên AFP vẫn chưa được bán ra trên thị trường, dù Giáo sư Sergei Rodionov hứa rằng công đoạn sản xuất sẽ bắt đầu tại Novouralsk Sverdlovsk vào năm 2012. Từ tháng Hai, hãng dược của ông sẽ bắt đầu lắp ráp thiết bị. Riêng tại Nga, thế hệ bệnh nhân đầu tiên sẽ được điều trị tại phòng khám thử nghiệm vào tháng 12.
</td>
</tr>
</tbody>
</table>
Y Lam - VietNamNet
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Trang #
5
10
15
20
25
30
50
100
toàn bộ
Hiện có 522 khách và 3 thành viên Trực tuyến
alysonlitchmore | imasrinivasan |
Bài mới gửi
Bổ sung canxi
23-05-2012 19:30:49
Đau và tê sau vai trái gần 2 năm nay
23-05-2012 19:27:54
T/L: Xin được giúp đỡ!
23-05-2012 16:49:08
Đau âm ỉ ở xương chậu
23-05-2012 15:13:14
Ù tai, đau đầu… có phải do phình mạch máu não?
23-05-2012 15:10:51
T/L: Xin được giúp đỡ!
23-05-2012 14:17:42
Sỏi thận gồm có những loại nào?
23-05-2012 11:16:35
Xin được giúp đỡ!
22-05-2012 23:26:34
Ngừa chấn thương cho người cao tuổi
22-05-2012 20:51:26
Gãy 3 tháng trước, vừa mới trợt chân thì có ảnh hưởng gì không?
21-05-2012 20:10:09
Xem thêm...
Xem nhiều nhất
10 sự kiện y học nổi bật năm 2011
12-12-2011 11:19:50
Tư vấn trực tuyến: “Giải mã” bệnh đau nhức xương khớp trong mùa lạnh
11-01-2012 10:43:16
Đã tìm được thuốc chữa AIDS
09-12-2011 10:11:17
Mẹo nhỏ chữa bong gân
13-12-2011 08:14:59
Nhờ tư vấn sau khi mổ tái tạo dây chằng chéo khớp gối
11-01-2012 12:04:48
Không dùng Iframes
Hide
Show
Close