Diễn đàn Điều trị đau .com

Xua tan những cơn đau !

Bạn đang xem: Trang chủ Diễn đàn Đau khớp Nằm viện do "quá tải" khi tập thể thao

 Diễn đàn Đau :: Đau khớp
Thành viên: Khách   
Nội quy thành viên    Dieutridau.com  08-12-2011 16:41:12

 Chủ đề: Nằm viện do "quá tải" khi tập thể thao..

22-12-2011 15:35:19 
Dieutridau.com
Tư lệnh
Tham gia: 23-07-2010 07:53:20
Bài gửi: 65
Địa phương: Hà Nội
 
Ông Nguyễn Văn Chiến (Hà Nội) tập dưỡng sinh thấy khoẻ, một thời gian sau ông thấy gối đau. Người hướng dẫn bảo ông phải tập thêm nhưng càng tập, càng đau, khó cử động.

Đi khám, gối bị sưng nhẹ, đau và nóng, cột sống khó cử động, đau lan xuống mông và hai chân. Kết quả chụp X-quang tổn thương, thoái hóa khớp gối và lưng. Nguyên nhân là do ông tập luyện quá sức dẫn tới viêm cơ và khớp. Ông được hướng dẫn vận động nhẹ nhàng, đi dùng gậy, uống thuốc giảm đau và tăng tạo xương.

Lời bàn: Tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức khoẻ cho cơ thể nhưng nếu tập luyện không đúng cách hoặc quá sức chịu đựng của cơ thể sẽ tạo ra các chấn thương cho cơ thể như rách cơ, viêm gân cơ, viêm khớp, vỡ sụn... Bởi khi vận động, cơ thể phải chịu lực tác động từ bên ngoài vào hệ cơ xương khớp và nội tạng trong cơ thể.

Do đó, khi tập luyện phải phù hợp với từng người, từng lứa tuổi, từng thể tạng mạnh yếu khác nhau. Sau khi tập luyện nếu thấy mệt mỏi, cơ đau, huyết áp tăng, vận động giảm và sau đó đau liên tục... phải nghĩ tới quá tải trong tập luyện để điều chỉnh, thậm chí dừng lại và đi khám.

PGS.TS Phạm Thúc Hạnh - Nguồn Bee.net.vn
Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !
Trang # 


Hiện có 496 khách và 2 thành viên Trực tuyến
jacquelynrosend | alysonlitchmore |


Copyright © 2011 - Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !

Cám ơn bạn đã ủng hộ dieutridau.com. Lưu ý những thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng khi chưa có chỉ dẫn của thầy thuốc