"Đau là cảm giác khó chịu và là trải nghiệm cảm xúc xuất hiện cùng với tổn thương mô thực sự hay tiềm tàng, hoặc được mô tả giống như có tổn thương" (IASP)

Diễn đàn Điều trị đau .com

Xua tan những cơn đau !

Bạn đang xem: Trang chủ Diễn đàn Điều trị đau bằng thuốc Cảnh báo thuốc trị gút Dologesic giả

 Diễn đàn Đau :: Điều trị đau bằng thuốc
Thành viên: Khách   
Nội quy thành viên    Dieutridau.com  08-12-2011 16:41:12

 Chủ đề: Cảnh báo thuốc trị gút Dologesic giả..

11-01-2012 10:15:34 
Ly Ly
Thượng tá
Tham gia: 08-11-2011 18:50:56
Bài gửi: 179
Địa phương: Hà Nội
SGTT.VN - Thanh tra bộ Y tế vừa có văn bản gửi các sở y tế thông báo đã phát hiện thuốc viên Dologesic (Nimesulide 100mg) không đạt yêu cầu về chỉ tiêu định tính.

Trên nhãn thuốc này ghi số đăng ký: VN-3109-07, số lô sản xuất: DGTH0030, hạn dùng: 4.2012, nhà sản xuất: công ty Micro Lab Limited, Ấn Độ; doanh nghiệp nhập khẩu là công ty cổ phần dược phẩm Calapharco. Tuy nhiên sau đó, hai công ty này có văn bản báo cáo không xuất khẩu, nhập khẩu thuốc viên Dologesic với dữ liệu thông tin nêu trên (lô hàng cuối cùng nhập khẩu vào Việt Nam có ngày sản xuất: 5.2008, hạn dùng: 4.2011).

Thuốc Dologesic thuộc nhóm dược lý thuốc giảm đau, hạ sốt; nhóm chống viêm không steroid; điều trị gút và các bệnh xương khớp… Thanh tra bộ yêu các đơn vị tiến hành kiểm tra các cơ sở dược nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo pháp luật việc kinh doanh sử dụng thuốc Dologesic giả.

Lê Hương
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Trang # 


Hiện có 647 khách và 1 thành viên Trực tuyến
ambrosiocher |


Copyright © 2011 - Điều trị đau .com - Xua tan những cơn đau !

Cám ơn bạn đã ủng hộ dieutridau.com. Lưu ý những thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng khi chưa có chỉ dẫn của thầy thuốc