Home Engl Foru G+ Face Xử lý khi bị đau sau sinh

(ĐTĐ) - Sau khi sinh, nhiều bà mẹ thường gặp tình trạng tử cung co bóp dẫn đến đau đớn, tuy nhiên vấn đề này chỉ là những phản xạ hoàn toàn bình thường và không nguy hiểm.
 

Đau sau khi sinh

Hormon oxytocin, kích thích phản xạ phun sữa sẽ làm cho tử cung co bóp trong khi sinh nở và khi bắt đầu cho con bú, hocmon oxytocin giải phóng trong cơ thể cũng có thể khiến tử cung co bóp một lần nữa.

“Đau sau khi sinh” kiểu này có thể chỉ nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể co bóp gây ra đau đớn, thông thường là 5 - 10 phút đau một lần. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng bị đau sau khi sinh. Đau sau khi sinh là hiện tượng bình thường, đau khoảng 4 ngày thì hết. Khi sinh lần hai hoặc sinh đa thai, mức độ đau sau khi sinh phổ biến và nặng hơn.

Sau Sinh

Cách giảm đau

-    Áp dụng biện pháp thả lỏng giúp giảm đau sau khi sinh nở, hít thở nhẹ nhàng.

-    Nếu bạn có thể đoán trước được thời gian trẻ đòi bú thì chườm nóng vú, giúp giảm đau trước đó 20 phút. Lưu ý, không được chườm quá thời gian này.

-    Nói với bác sĩ tình trạng đau sau khi sinh của bạn. Không ít trường hợp đau sau khi sinh là do tử cung co bóp để tống máu ra ngoài.

Theo Mangthai.vn
Xương khớp

Xem thêm

Bài mới đăng


Viết bình luận

Đăng nhập

Bằng TK mạng xã hội:

   

Hoặc TK đã đăng ký:

Diễn đàn bảo trì