Home Engl Foru G+ Face Thực phẩm chữa thoái hóa cột sống

(ĐTĐ) - Bệnh xương khớp không chỉ là uống thuốc mà phải kết hợp với tập luyện hằng ngày cộng với chế độ dinh dưỡng để chữa và phòng bệnh. Những món ăn hay cây thuốc quanh nhà dưới đây dùng để chữa bệnh xương khớp.
 

Bìm bịp trị thoái hóa cột sống, đau nhức lưng

Đối với các khớp sưng đau mãn tính: Dùng toàn cây bìm bịp (còn gọi tên mảnh cọng) 30g khô, rễ và thân cây gối hạc 20g, toàn cây trâu cổ 20g, chùm gởi cây dầu tằm 20g. Nấu với 1.200ml nước còn 300ml chia làm 3 lần uống sau bữa ăn. Uống liên tục 5 - 15 ngày.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau nhức lưng: Lá cây bìm bịp tươi 80g, lá cây ngải cứu tươi 50g, củ sâm đại hành tươi 50g, giã nhuyễn cả 3 thứ, xào nóng với dấm, để âm ấm đắp vào chỗ lưng đau, băng chặt lại mỗi tối trước khi ngủ, sáng mở ra, liên tục 5 - 10 ngày. Đồng thời, dùng bài thuốc uống sau đây: Toàn cây bìm bịp 12g, dây trâu cổ 12g, dây tơ hồng xanh 10g, đậu đen (sao thơm) 12g, ba kích nhục 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 12g, đương quy 12g, thục địa (chế) 16g, tang ký sinh 16g. Sắc với 1.200ml còn 300ml chia 2 - 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn. Khi uống thuốc không ăn măng. Dùng toa này 5 - 15 ngày.

Bim Bip

Thịt rắn vị ngọt mặn, tính ôn, vào kinh can.

Bài thuốc thịt rắn

Thịt rắn vị ngọt mặn, tính ôn, vào kinh can. Là món ăn bổ dưỡng, thuốc chữa bệnh thần kinh, đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại, đau lưng. Có thể dùng bài thuốc để chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng, đau lưng từ thịt rắn kết hợp với một số vị thuốc khác dành cho một người bệnh như sau: 0,5kg thịt rắn, 100g lá lốt, 30g thiên niên kiện, 30g đỗ trọng, 30g trần bì... nấu nhừ và nêm nếm cho vừa ăn. Một tuần dùng 3 lần là có thể khỏi bệnh.

Ran Mamba

Ngoài ra, có thể ngâm rượu rắn, ngày dùng một cốc 30ml trước khi đi ngủ. Riêng phụ nữ có thai không được dùng. Rượu rắn dùng chữa chân tay nhức mỏi, sưng khớp xương, mỏi trong xương, tiêu phong độc, tăng cường sinh lực. Nếu tanh, ngâm chung với các vị thuốc như thiên niên kiện, ngũ gia bì, hà thủ ô, khương hoạt, quế, trần bì... để dễ uống và tăng cường công dụng của thuốc.

Nguồn Kienthuc.net.vn  
Xương khớp

Xem thêm


Viết bình luận

Đăng nhập

Bằng TK mạng xã hội:

   

Hoặc TK đã đăng ký:

Diễn đàn bảo trì