fbpx
Viện điện tử

Bệnh viện 354 – Xứng danh thày thuốc Quân đội

(ĐTĐ) – Khoa học chiến thắng số phận, bệnh viện Quân đội giỏi thật…, đó là những lời khen ngợi của bà con thôn Hoàng Lương, xã Tiên Lương, nơi bệnh nhân Nguyễn Minh Phương sinh sống.

 

Sau khi đi làm dẫm phải đinh, ông Phương đã lành vết thương, nhưng gần một tháng sau, ông lại thấy đau ngực. Khi đến tới khám tại phòng khám tư nhân, bác sỹ kết luận ông mắc chứng “thiếu máu cơ tim,viêm phế quản” và mua thuốc về nhà uống. Tuy nhiên, tình hình bệnh không thuyên giảm, ông Phương tiếp tục khám bệnh tại bệnh viện cấp huyện và tỉnh, nhưng không phát hiện ra căn nguyên.

Bệnh nhân Phong khi xuất viện

Trước tình hình đó ngày 30-8-2011, gia đình bệnh nhân đã xin chuyển về Bệnh viện 354 – Bộ Quốc phòng, số 20, Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội để điều trị. Khi nhập viện, ông Phương trong tình trạng: tinh thần hoảng hốt, nói nuốt khó, cứng gáy, đau đầu, sốt cao duy trì từ 39,5 độ C – 40 độ C, toàn thân co giật, khó thở, tím tái… Sau khi làm đủ những xét nghiệm cần thiết, căn nguyên bệnh của ông Phương vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, bệnh tình rất nguy kịch, các cơn co giật liên tục kéo dài gây suy hô hấp cấp, toàn thân tím tái, hôn mê phải mở khí quản và dùng máy thở nhân tạo. Tuy nhiên, bác sỹ Chu Xuân Anh, giám đốc bệnh viện 354, sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án và tập trung theo dõi bệnh nhân, đã phát hiện, căn nguyên bệnh của ông Phương là Uốn ván và trực tiếp chỉ đạo kê đơn điều trị theo phác đồ mới nhất bằng các loại thuốc an thần, kháng sinh đặc hiệu …

Sau 2 tuần điều trị bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm và dần hồi phục. Ca uốn ván này rất khó chẩn đoán vì triệu chứng không điển hình, dễ nhầm lẫn với Viêm màng não, Bệnh dại… khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao đến trên 90%, nhưng được các Bác sỹ chẩn đoán đúng và điều trị thành công. Ngày 5-10-2011, ông Phương được xuất viện trong niềm vui của gia đình.

Nguồn Qdnd.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status