Viện điện tử

Nghị lực của cậu học trò ung thư xương

(ĐTĐ) – 16 tuổi với bao ước mơ, hoài bão và khát vọng sống, ngờ đâu, em Đặng Quốc Trung – học sinh Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, (TP.Rạch Giá, Kiên Giang) đã mang trong người một căn bệnh hiểm nghèo – ung thư xương.

 

Ngày 30.9 này, Trung mới tròn 18 tuổi. Vậy mà căn bệnh ung thư xương đã hành hạ em suốt 2 năm qua. Cuối năm 2010, khi Trung đang học lớp 11, tự nhiên sức khỏe giảm dần, toàn thân đau nhức.

Nghị lực của cậu học trò ung thư xương

Cứ ngỡ do tập trung học nhiều nên sức khỏe giảm sút, mẹ Trung dành tiền mua thêm thức ăn và thuốc bổ cho con. Nhưng cơn đau nhức không thuyên giảm mà ngày càng hành hạ em nhiều hơn. Đến lúc này ba mẹ mới chở Trung đi bệnh viện khám bệnh. Và bác sĩ cho biết Trung bị ung thư xương.

Vài ngày sau, em được đưa lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình quận 5, TP.HCM chữa trị. Tại đây, các bác sĩ quyết định phải tháo hẳn khớp cánh tay trái mới có thể bảo toàn được tính mạng cho em.

Chi phí thuốc men cho ca phẫu thuật, ngoài 80% do bảo hiểm chi trả, còn lại nhà trường cùng gia đình chung vai gánh vác. Nhưng sau phẫu thuật là 6 đợt hóa trị. Gia đình em đã khánh kiệt.

Vì vậy, cứ mỗi đợt Trung phải hóa trị, nhà trường lại huy động các nguồn tiền từ nhiều phía để giúp đỡ gia đình Trung. Và cứ mỗi đợt hóa trị, Trung lại bỏ học thêm 1 tuần. Mất bài, mất cánh tay, mất sức khỏe. Rồi những cơn đau khủng khiếp… tưởng chừng làm Trung gục ngã, nhưng thật phi thường, em đã vượt qua tất cả. Trước nguyện vọng tiếp tục học của Trung, nhà trường đặc cách cho em 1 kỳ thi riêng, tạo điều kiện để Trung tiếp tục học. Và em đã vượt qua các kỳ thi.

Cô Minh Thư – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt xúc động, nói: “Chứng kiến những cơn đau nhức khủng khiếp, tôi cảm phục ý chí và nghị lực của em. Biết mình mắc chứng bệnh hiểm nghèo nhưng Trung luôn lạc quan và phấn đấu hết mình cho việc học. Với khát vọng sống mãnh liệt, tôi tin tưởng Trung sẽ vượt qua được kỳ thi đại học lần này và vượt qua bệnh tật để trở thành người có ích cho xã hội”.

Nguồn Danviet.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status