fbpx
Viện điện tử

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Viết Thắng

(ĐTĐ) – Nói đến chuyên mục nói chuyện sức khỏe trên Báo Quốc phòng Thủ đô, ai cũng biết đến Thượng tá, bác sỹ CKII Nguyễn Viết Thắng (Phòng Quân Y- Cục Hậu cần), anh là cộng tác viên tích cực của chuyên mục này.

Ngày 24 tháng 2, anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, là một trong 864 Thầy thuốc ưu tú của cả nước. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho các thầy thuốc đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Chia sẻ với chúng tôi niềm vui này, anh nói: “Danh hiệu là của mình, nhưng thành tích là của cả tập thể cán bộ nhân viên Ngành quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô và đặc biệt là sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp”.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Viết Thắng

Bác sỹ Nguyễn Viết Thắng trong giờ làm việc tại cơ quan

Bác sỹ Nguyễn Viết Thắng tốt nghiệp Học viện Quân y, về nhận công tác trong LLVT Thủ đô từ năm 1990. Trong 22 năm công tác anh được đảm nhiệm nhiều cương vị như: Bệnh xá trưởng; Chủ nhiệm quân y Trường Quân sự Quân khu (nay là Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô); Trợ lý Phòng Quân y, dù ở cương vị nào anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình công tác, anh đã có 8 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều bằng khen của thành phố Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Nhiều đề tài, sáng kiến của anh thiết thực phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội như: Nghiên cứu tác dụng điều trị bệnh tăng huyết áp bằng bài thuốc giáng áp – 08; Đánh giá tác dụng điều trị đột quỵ nhồi máu não giai đoạn cấp của bài thuốc DQNM; Đánh giá tác dụng kết hợp YHHĐ điều trị đột quị chảy máu não giai đoạn cấp tính của bài thuốc DQXH; Sáng kiến Túi cấp cứu “QYHN-10”; Biên soạn sách Địa lý y tế quân sự năm 2003 và năm 2010; 65 năm truyền thống kết hợp quân dân y Thủ đô Hà Nội; 3 công trình được công bố trên tạp trí y dược học quân sự… Ngoài công tác dự phòng, tuyên truyền nếp sống vệ sinh khoa học, anh còn đi sâu nghiên cứu sử dụng thuốc nam và các biện pháp không dùng thuốc trong điều trị và chăm sóc sức khỏe bộ đội. Được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chỉ huy các cấp, hệ thống vườn thuốc nam của đơn vị đã được xây dựng đúng quy cách, đủ chủng loại theo quy định của Cục Quân y. Các biện pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, trích lể và giác hút được quân y đơn vị áp dụng rất thành thạo đạt hiệu quả cao, đặc biệt nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã được chữa khỏi.

Cùng với sự phát triển của thời đại, anh cùng với đội ngũ thầy thuốc ngành Quân Y – Bộ Tư lệnh Thủ đô không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, tu dưỡng phẩm chất đạo đức trong thực thi nhiệm vụ; đoàn kết nội bộ; thực hiện ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sáng kiến vào lĩnh vực quản lý tổ chức và chuyên môn để chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, các đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn.

Nguồn Qdnd.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status