Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Nơi bạn có thể giới thiệu các sản phẩm - dịch vụ trong lĩnh vực điều trị đau. Lưu ý các thông tin giới thiệu thuốc và dịch vụ y tế phải theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về loại hình này.

CHỦ ĐỀ: Hãng Apple và 4 nhà mạng khác của Mỹ bị bởi Nokia

Hãng Apple và 4 nhà mạng khác của Mỹ bị bởi Nokia 24 04 2017 22:05 #1149

  • dudoanketqua
  • dudoanketqua's Ảnh đại diện
  • Offline
  • Thiếu tá
  • Tổng số bài viết: 106
  • Điểm khen ngợi: 0
Hãng Nokia sở hữu một số lượng bằng sáng chế rất lớn nên cho dù họ không có nhiều hoạt động trong ngành điện thoại di động nhưng vẫn được nhắc đến trong hầu hết các vụ kiện tụng. Mới đây thì Acacia Research là công ty hoạt động bằng việc kinh doanh giấy phép sử dụng hầu hết các bằng sáng chế và những vụ kiện liên quan. Họ cũng vừa đâm đơn kiện chống lại Apple và 4 nhà mạng lớn nhất khác trong nước Mỹ. Xem thêm: lịch khuyến mãi của Vinaphone.

Cụ thể thì CCE - một đơn vị thuộc hãng Acacia đã kiện hãng Apple, Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile vì cho rằng, 5 ông lớn này đã vi phạm nghiêm trọng 4 bằng sáng chế liên quan trực tiếp tới công nghệ sáng chế điện thoại di động smartphone cơ bản. Tổng cộng tất cả bốn bằng sáng chế đều chính chủ là của Nokia, nhưng lại được công ty nhượng lại cho Acacia như là thỏa thuận được “khai thác” trong khoảng vài năm.

Cũng giống như nhiều những vụ kiện khác giữa bên CCE với Apple, vụ kiện lần này cũng được trình lên tòa án East Texas, nơi vẫn được coi như là khá thuận lợi cho những bên nguyên đơn kiện tụng về vấn đề bằng sáng chế. Bên phía Acacia có trụ sở tại Nam California, còn bên CCE lại đặt văn phòng ở tận Plano, Texas.


Apple và 4 hãng lớn khách tại Mỹ phải hầu tòa

Bên Acacia kiếm tiền bằng cách thỏa thuận với những công ty sở hữu các bằng sáng chế liên quan để có thể có quyền đưa ra lời kiện tụng với bất kỳ ai vi phạm. Số tiền kiếm được sẽ chia cho cả hai bên dựa theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước. Hình thức kinh doanh này từ lâu vốn đã được gọi bằng cái tên là “quỷ lùn bằng sáng chế - patens trolls”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên mà hãng lớn Apple vướng vào rắc rối kiện tụng kiểu dạng như thế này với Nokia. Cả hai bên cũng đã lôi nhau ra tòa ngay năm ngoài vào tháng 12 vì một loạt những công nghệ liên quan tới màn hình, giao diện, phần mềm, chip, ăng-ten mà bên vi phạm đã sử dụng trái phép. Xem thêm: mua thẻ viettel online giá rẻ.


Nokia quy ẩn nhưng không ít lần bị lôi ra

Vào năm ngoái, một công ty kinh doanh bằng sáng chế của hãng Nokia là bên phía MobileMedia Ideas cũng đã thắng kiện khoản tiền 3 triệu USD từ việc đi kiện tụng thuê như vậy. Tháng 9 năm ngoái, thì tòa cũng đã đưa ra những phán quyết buộc hãng Apple phải bồi thường khoảng 22,1 triệu USD cho CCE vì đã vi phạm tới một bằng sáng chế mà công ty này đã được ủy quyền.

Nhiều người cũng cho rằng, những “quỷ lùn bằng sáng chế” chính là trở ngại cho sự phát triển của cả thế giới. Những công ty này chuyên đi thu gom các bằng sáng chế rồi lôi ra các công ty liên quan ra hầu tòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đáng kể tới các hoạt động chung, gây ra nhiều tốn kém và thiệt hại lớn. Bởi đôi khi thì chỉ cần vi phạm một thành phần nhỏ cũng đều có thể bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Xem thêm: viettel km 2017.
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Moderators: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.139 giây

Được tài trợ

Viết bình luận