Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Nơi bạn có thể giới thiệu các sản phẩm - dịch vụ trong lĩnh vực điều trị đau. Lưu ý các thông tin giới thiệu thuốc và dịch vụ y tế phải theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về loại hình này.

CHỦ ĐỀ: Toyota Prado chiếc xe của chúng tôi

Toyota Prado chiếc xe của chúng tôi 26 04 2017 15:06 #1166

  • ledat2016hh
  • ledat2016hh's Ảnh đại diện
  • Offline
  • Đại úy
  • Tổng số bài viết: 55
  • Điểm khen ngợi: 0
Toyota Prado binhtoyota.com/toyota-prado/
Đây là câu chuyện về các tình huống không chắc. Việc đầu tiên liên quan đến Subaru BRZ, một chiếc xe thể thao phía sau bánh xe từ công ty nổi tiếng để làm cho tất cả các ổ bánh xe station wagons giả vờ là SUV. Không giống như chiếc xe của Nhật Bản này nằm trên Route Napoléon của miền Nam nước Pháp, một trong những con đường lái xe tốt nhất của châu Âu và là đường kết nối chính giữa Cannes sang trọng trên Côte d'Azur và dãy Alps của Pháp ở Grenoble.

Chúng tôi ở đây vì đây là con đường cải tạo. Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte bị bỏ lại theo sau nó vào năm 1815 để lấy lại ngai vàng của ông. Chúng tôi muốn xem liệu người Nhật có thể đòi lại chúng như những vị vua của chiếc coupe thể thao đơn giản, giá cả phải chăng, được xây dựng tốt và tuyệt vời. Chúng tôi có kế hoạch lái xe BRZ cứng trên tuyến đường để theo đuổi bona fides của mình. Chúng tôi hy vọng nó sẽ không kết thúc như là xấu cho chúng tôi như nó đã làm cho các chàng trai nhỏ.

BRZ (và Scion FR-S của họ) sẽ không tồn tại mà không có tiền mặt của Toyota và khối lượng bán hàng bổ sung. Nhưng theo tất cả các tài khoản, mọi phần cơ khí - trái tim và tâm hồn của xe - là công việc của Subaru. Khi chúng tôi lái những đại lộ ồn ào của Cannes vào đầu chuyến đi của chúng tôi, những người đi bộ lắc lư, "Est-ce une Subaru" và "Que bonne!" Điều này khẳng định rằng kiểu dáng - Toyota đã vẽ nó - Đánh dấu hoặc rằng sự kiềm chế thiết kế tình yêu của Pháp.


Trong lưu lượng dừng và đi ra khỏi Cannes, BRZ chứng tỏ là một chuyến đi dễ chịu. Bàn đạp ly hợp nhẹ và tiến bộ; Phanh là công ty nhưng không grabby. Và một vết xước 2800 vòng / phút trong đường cong mô-men xoắn của động cơ cung cấp gần như xoắn như là đỉnh cao 6400 vòng / phút, làm cho tiếng ồn trong thành phố tốt.

Ngay phía nam của Grasse, 10 dặm vào ổ đĩa của chúng tôi, chúng tôi bước vào một đường hầm dài bao phủ trong, um, cỏ, như một gói những chiếc Porsche vượt qua chúng tôi và điền vào đường hầm với soundtrack Stuttgart êm tai của nó. Chúng tôi đáp ứng bằng hiện vật chỉ để biết rằng BRZ là hai xi lanh ngắn của bất kỳ tiếng ồn vui tươi tương tự. Trên thực tế, i giống như con của lò vi sóng và máy hút bụi.
Toyota Vios binhtoyota.com/xe-toyota-vios/
Trong 20 hoặc lâu hơn dặm đầu tiên của chuyến đi của chúng tôi, Route Napoléon dường như không có bất cứ điều gì đặc biệt. Có một lượng lưu lượng truy cập hợp lý, và vài đường cong mà chúng ta gặp phải là những chiếc máy quét nhẹ nhàng tạo ra ít thách thức. Tương tự như vậy, thoạt nhìn, các thông số kỹ thuật của BRZ dường như không đáng kể, được trang bị như nó chỉ với 200 hp. Nhưng đào sâu hơn một chút và mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn. Trên bìa của ống dẫn khí nạp nhựa là sự xuất hiện duy nhất của Subaru và Toyota với nhau, cho thấy sự kết hợp của động cơ 4 chỗ của Subaru với cổng của Toyota và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp. Cùng nhau, họ thực hiện một 100 ấn tượng ngựa mỗi lít. Điểm đáng chú ý hơn là vị trí lắp thấp của động cơ. Không giống như Subarus khác, dòng điện của BRZ không cần phải vượt qua các trục khuỷu trước, Và do đó chiếc xe này thực sự đưa ra lời hứa của một trung tâm trọng lực thấp với một động cơ phản đối ngang. Ngoại trừ chiếc Chevrolet Corvette ZR1, chiều cao trung bình của BRZ là 18.0 inch là thấp nhất mà chúng tôi đo được.


Sau khi trải qua hơn một năm lưu vong trên hòn đảo Elba thuộc Địa Trung Hải, bị cai trị bởi Napoléon Bonaparte, hoàng đế Pháp đã quyết định quay lại quyền lực của Wrath of Khan vào năm 1815. Chỉ với một vài quân đội, Napoléon hạ cánh ở Cannes trong Golfe-Juan và Trong bảy ngày tiếp theo tiến về phía bắc về hướng Paris. Tuyến Napoléon ghi lại hành trình lịch sử qua dãy Alps đến Grenoble, nơi Napoléon đã thuyết phục quân đội Hoàng gia gửi đi để ngăn ông chuyển sang hai bên. Triều đại thứ hai của ông, được gọi là "Trăm ngày", được biết đến nhiều nhất vì sự ngắn gọn của nó và thất bại cuối cùng của vị hoàng đế tại Waterloo. Lần này, anh ta bị lưu đày đến một hòn đảo xa xôi ở Nam Đại Tây Dương. Ngày nay, tuyến Napoléon có ý nghĩa lịch sử để quảng bá du lịch trong khu vực. Mặc dù là con đường trực tiếp nhất từ ​​Cannes đến Grenoble, Tuyến đường dài 200 dặm chủ yếu là một làn đường hai làn xe. Đi về phía bắc, lái xe nghiêm trọng bắt đầu ngay bên ngoài Grasse, nơi con đường vượt qua Dãy Hàng Hải và tiếp tục đi tới Digne-les-Bains-một sự chuyển đổi dài 74 dặm và góc mù.
Toyota Innova binhtoyota.com/xe-toyota-innova/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Moderators: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.212 giây

Được tài trợ

Viết bình luận