Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Nơi bạn có thể giới thiệu các sản phẩm - dịch vụ trong lĩnh vực điều trị đau. Lưu ý các thông tin giới thiệu thuốc và dịch vụ y tế phải theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về loại hình này.

CHỦ ĐỀ: Toyota Camry 2.0 E chú ngựa ô đơn độc

Toyota Camry 2.0 E chú ngựa ô đơn độc 08 04 2017 21:33 #1024

  • ledat2016hh
  • ledat2016hh's Ảnh đại diện
  • Offline
  • Đại úy
  • Tổng số bài viết: 55
  • Điểm khen ngợi: 0
Toyota Camry //binhtoyota.com/xe-toyota-camry/
Tính linh hoạt, năng lực và độ tin cậy là nguyên lý mà CR-V treo nón, do đó giải thưởng 10Best của năm 2017. Ghế hỗ trợ và một chuyến đi vững chắc nhưng dẻo dai làm cho nó dễ dàng để sống với. Nội thất yên tĩnh, đẹp trai và rộng rãi. Động cơ cơ sở là động cơ 2,4 lít 184 mã lực, trong khi đó động cơ turbo 1,5 lít 190 mã lực là tùy chọn. Một CVT (một trong những tốt nhất có sẵn) và lái xe phía trước là tiêu chuẩn; Tất cả các bánh xe là tùy chọn. Touring được tự động phanh khẩn cấp và các thiết bị an toàn khác.
Như nhiều thắc mắc một hit đã phát hiện ra, đi lên đầu bảng xếp hạng là một cakewalk so với cách khó khăn để ở lại đó. Điều quan trọng là tiếp tục đổi mới mà không làm mất lòng trung thành với người hâm mộ, và điều này áp dụng cho các nhà sản xuất ô tô cũng như bất kỳ nhà sáng tạo văn hoá pop nào. Phân tích khi thiết kế lại một chiếc xe đáp ứng và, tốt, hãy nhớ những năm 2012 Honda Civic không hăng hái ? Honda đã không phải là về nguy cơ xa lánh người mua hàng đầu của nó-CR-V chéo. Với gần bốn triệu xe được bán kể từ khi được giới thiệu vào năm 1997, thật ngạc nhiên khi thấy chiếc Honda CR-V năm 2017 , mặc dù hoàn toàn mới, được xem là một bản remix hoàn chỉnh hơn là một tác phẩm hoàn toàn mới.

Thế hệ thứ năm CR-V, một lần nữa được xây dựng trên nền tảng được chia sẻ với Civic, lớn hơn một chút trong mọi khía cạnh chính. Chiều dài cơ sở là 104,7 inch so với phép đo 103,1 inch của mô hình trước đó, chiều dài tổng thể là 1,2 inch đến 180,6, chiều rộng tăng từ 1,4 inch đến 73,0, và chiều cao tăng từ 1,4 inch đến 66,5. Mặt trước và ánh sáng ban ngày chạy đèn LED bây giờ là bộ tiêu chuẩn, trong khi sự lựa chọn của xe lăn là 17 hoặc 18-inch nhôm bánh xe, bỏ qua các 16-inchers thép Được sử dụng để phục vụ trên các mô hình cơ sở. Ví dụ Tour du lịch AWD được thử nghiệm ở đây đã mặc bộ bánh xe 18 inch với 235/60 Hankook Kinergy GT cho tất cả các mùa cao su.Trong khi nội thất là quen thuộc về bố trí và thái, mức độ chi tiết và chất lượng của vật liệu đã được ratcheted. Ghế ngồi trong phiên bản Touring cấp cao nhất được bọc bằng da phù hợp, cảm thấy và trông đẹp hơn hầu hết các mục trong hạng giá này, và các dấu bằng gỗ giả mạo được pha trộn độc đáo với một lượng nhựa mạ crôm và các lớp hoàn thiện bằng satin Vibe đương đại. Kudos đến Honda để kiềm chế ở đây - một số người khác đã phải đối mặt với sự thôi thúc để áp dụng kết thúc càng nhiều càng tốt và kết thúc với The Brady Bunch phòng khách nhìn, khoảng năm 1973. Phòng hàng phía sau ghế phía sau bây giờ là 39 feet khối, 2 Nhiều hơn thế hệ trước. Folding các chỗ ngồi phía sau phẳng cho 76 khối không gian và có thể được thực hiện thông qua các thanh tiện dụng đặt vào các bức tường khu vực hàng; thậm chí còn tốt hơn, Sàn điều chỉnh có thể được cấu hình để cung cấp một sàn phẳng và lưu trữ bên dưới. Up phía trước, bảng điều khiển trung tâm lợi ích từ cupholders cải tiến và lưu trữ nhiều hơn nữa.
giá xe toyota //binhtoyota.com/gia-xe-toyota/
Bên cạnh tất cả sự tốt đẹp nội tại này, chúng tôi đặc biệt đánh giá cao việc đưa trở lại một nút điều chỉnh âm lượng quay vào trung tâm ngăn xếp như là một phần của hệ thống cảm ứng màn hình cảm ứng 7,0 inch. Các màn hình cảm ứng giải trí thông tin giải trí của Honda đòi hỏi sự kiên nhẫn, và chúng tôi vui mừng rằng việc điều hành một trong những chức năng thiết yếu nhất đã được "cống hiến" cho những điều tốt đẹp hơn. Bình đẳng khuyến khích là nỗ lực để giảm mức tiếng ồn bên trong; Chúng tôi đã đo được 69 decibel với tốc độ 70 dặm / giờ, mức giảm tiếng ồn bên trong xung quanh một chiếc CR-V Touring 2015 đã được thử nghiệm năm 2015 .The most dramatic departure from the CR-V’s hit-making formula can be found under the hood. A turbocharged 1.5-liter engine comes as standard issue in EX, EX-L, and Touring trims, while the base LX carries over the previous model’s naturally aspirated 2.4-liter four-cylinder. Similar to the turbo 1.5-liter found in the current Civic, the CR-V’s has a slightly lower compression ratio (10.3:1 in the CR-V versus 10.6:1 in the Civic) and higher boost pressure to generate 190 horsepower and 179 lb-ft of torque. That’s 5 horses more, but 2 lb-ft less torque, than the former 2.4-liter made, yet it’s a significant 16 horsepower and 17 lb-ft more than this engine produces in the Civic.

Honda cũng đã cập nhật công nghệ toàn bộ bánh lái bằng một hệ thống có thể phân bố mô men xoắn hoặc phía sau dựa trên gia tốc, bánh xe, vị trí ga và góc bánh xe. Chúng tôi tìm thấy nó liền mạch và minh bạch trong hoạt động, phát hiện một sự thay đổi trong mô-men xoắn chỉ trong thời gian đột ngột khí ga đầu vào trong khi đi dạo.Mặc dù CVT không phải là loại truyền dẫn yêu thích của chúng tôi, việc sử dụng biến đổi liên tục ở đây là một trong những điều dễ chịu nhất. Nó mô phỏng "thay đổi" vào thời điểm thích hợp, do đó cảm giác ban nhạc cao su hầu như không có mặt. Sau một khoảng thời gian ngắn ròng ngắn khi turbo quay, tăng tốc là tuyến tính và liền mạch, và CVT và bốn xi-lanh tăng áp cũng tương tự như bất kỳ kết hợp truyền động và động cơ nào hiện nay. Xét rằng momen xoắn tối đa của động cơ đạt đến tốc độ 2000 rpm tương đối thấp và kéo dài đến 5000 vòng / phút, CVT có một lớp gò má rộng để làm việc và nó đáp ứng kịp thời với khả năng dự đoán và phần lớn ở lại Vô hình trong hoạt động.

Ở tốc độ toàn bộ, chiếc CR-V đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 7.6 giây và tẩy xóa 1/4 dặm trong 16 giây phẳng, dọn sạch bẫy ở 89 mph. Mặc dù cách xa rung động trái đất, những con số này đã cạo râu khoảng sáu phần mười so với thời điểm chúng tôi đạt được với mô hình Touring đã đề cập ở trên với 2.4 lít và CVT. Những thời điểm này cũng tương đương với Mazda CX-5 2.5L AWD (7.7 và 16.0 giây) và Hyundai Tucson Eco 1.6T AWD 2016 (7.4 và 15.9 giây). Vào cuối nhanh của phân khúc này là chiếc Ford Escape 2.0l 2.07 EcoBoost AWD (7.1 và 15.6 giây) và Kia Sportage SX Turbo AWD năm 2017 (6.9 và 15.4 giây).Tuy nhiên, khi nói về tính hiệu quả, chiếc CR-V đã làm tất cả những chiếc xe SUV nhỏ gọn. EPA được đánh giá cao ở mức 27 mpg trong thành phố và 33 mpg trên xa lộ, AWD CR-V đứng đầu các doanh nghiệp cùng ngành với tỷ suất lợi nhuận không nhìn thấy trong các phân đoạn có tính cạnh tranh cao. Đó là một chiếc máy bay chiến đấu 5 mpg tốt hơn cả ở cả hai động cơ so với chiếc Escape Escape trên toàn cầu, cũng được trang bị động cơ turbo 1,5 lít, cũng như Toyota RAV4 AWD. Trong thử nghiệm nền kinh tế nhiên liệu đường cao tốc thực tế của chúng tôi, chạy ở vận tốc 75 dặm / giờ, chúng tôi đã ghi lại được 32 mpg cho CR-V, chỉ cao hơn 1 mpg so với đường cao tốc EPA.
Toyota Yaris //binhtoyota.com/xe-toyota-yaris/
Cho nó một spin

Một hệ thống lái điện mới hỗ trợ điện năng giúp giảm phản ứng nhanh hơn so với CR-V thế hệ trước. Mặc dù sự thay đổi tỷ số làm giảm vận động trong các điểm kín, chúng tôi cũng vui mừng báo cáo rằng phản ứng hướng và cảm giác quay trở lại hơi sắc nét hơn. Nó không chính xác về thể thao, nhưng kết hợp với sự ổn định đường thẳng tốt và một chuyến đi mượt mà, chiếc CR-V mới thực sự làm cho chuyến đi dễ chịu cho những người tập trung nhiều hơn vào điểm đến hơn trên đỉnh điểm tiếp theo. Chúng tôi đo 0,82 g kẹp trên xe trượt tuyết, nơi người lái xe của chúng tôi báo cáo nhẹ understeer nhẹ. Điều đó sẽ không gây ấn tượng nhiều người trong một thế giới mà một số chiếc xe thường xuyên tiếp cận hoặc vượt qua con số 1,00 gam phép thuật, nhưng nó là một sự nắm bắt nhiều hơn so với 0,75 g được chế tạo bởi chiếc Toyota RAV4 AWD cuối cùng mà chúng tôi đã thử nghiệm và nó thậm chí còn lên đến 0 .Mặc dù chuyến đi đầu tiên của chúng tôi vào năm 2017 CR-V ở Bắc California đã kết luận mà không đưa ra một mối quan tâm duy nhất từ ​​những người lái xe đồng nghiệp, kinh nghiệm của chúng tôi ở Heartland là khác nhau. Trong chuyến đi nhanh chóng đầu tiên của chúng tôi đằng sau bánh xe, chúng tôi đã được tiếp cận bởi một tín đồ CR-V đặc biệt thông thạo, người nhiệt tình hỏi: "Bạn đã lấy chiếc xe đó từ đâu? Tôi đã kiểm tra tất cả các hàng tồn kho của đại lý trong bán kính 150 dặm! "Sau khi trả lời các câu hỏi thông thường -" Bạn thích máy bay phản lực như thế nào? Bạn nhận được bao nhiêu quãng đường? "- chúng tôi thông báo với anh ấy rằng mặc dù một số ví dụ đang lưu hành trong đội tuyển báo chí, chiếc CR-V năm 2017 vẫn chưa được bán chính thức (nó đã đến tay các đại lý trong tháng này).

Chúng tôi dự đoán những người trung thành như người đó sẽ hài lòng với mô hình mới và nội thất mở rộng, tiện nghi thoải mái, tinh tế hơn, và cải tiến hiệu suất. Chúng tôi chắc chắn đã có mặt, khi chúng tôi đặt CR-V lên vị trí hàng đầu trong các giải thưởng Xe tải và Xe SUV10 của chúng tôi . Bây giờ chúng tôi chờ xem liệu phần còn lại của Mỹ có ấn tượng và quyết định giữ CR-V ở vị trí hàng đầu bảng xếp hạng.
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Moderators: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.155 giây

Được tài trợ

Viết bình luận