Điều trị đau .com
084 589 8686
Não của một phụ nữ Anh chấn thương sau một tai biến và sau đó bà phát âm như một người nước ngoài nói tiếng Anh.
a
Bà Kath Lockett, người Anh, có giọng nói như người Italy. Ảnh: REX

Năm 2006, bà Kath Lockett, một công dân Anh, hứng chịu tổn thương ở não và mất khả năng nói. Sau quá trình điều trị, khả năng nói của bà phục hồi, song người xung quanh mô tả giọng của bà giống người Italy, Nga, Lithuania, Pháp, Nhật nói tiếng Anh. Trong khi đó, bà vốn sinh ra và lớn lên tại thành phố Stafford, hạt Staffordshire, miền trung tây nước Anh.

Theo Mirror, các chuyên gia chẩn đoán bà Lockett mắc Hội chứng nói giọng nước ngoài. Cuộc sống của bà đảo lộn hoàn toàn vì chứng bệnh này.

"Bây giờ tôi là người Italy, Lithuania, người Nga, người Ba Lan. Tôi chẳng còn nguồn gốc nữa. Tôi muốn trở về quê hương của tôi", bà nói trong chương trình Kath Morning trên kênh truyền hình Anh. 

Trong chương trình, các biên tập viên cũng phát đoạn ghi âm giọng nói của bà Lockett trước khi mắc bệnh và giọng phát âm điển hình của một người Anh. Sự đối lập khiến các khán giả vô cùng bất ngờ trong khi bà Lockett gần như bật khóc.

"Ban đầu tôi chỉ nói nhịu, sau đó giọng của tôi dần trở nên như thế. Các bác sĩ cho rằng tôi có một khối u trong não. Tôi cũng gặp trở ngại khi nói chuyện, bởi tôi phải sắp xếp các từ xuất hiện trong đầu theo đúng thứ tự để diễn đạt thành câu mà tôi muốn nói", bà kể. 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Lấy tin tự động Email marketing Đồ họa, flash Hướng dẫn thiết kế website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Bệnh Viêm Màng Hoạt Dịch Khớp Gối Mạn Tính Không Đặc Hiệu

08-12-2018 Hits:59 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

Viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính không đặc hiệu là thể bệnh viêm khớp không đặc hiệu thường gặp trên lâm sàng, biểu hiện bởi tình trạng sưng đau một hay hai khớp gối kéo dài, tái phát nhiều lần song không tìm thấy nguyên nhân. Đây có thể là thể bệnh viêm mạn tính một hay hai khớp gối dai dẳng hoặc là triệu chứng đầu tiên của một bệnh toàn thể, trong đó giai đoạn sau biểu hiện đầy đủ các triệu chứng bệnh (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vẩy...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận