Điều trị đau .com
084 589 8686
Não của một phụ nữ Anh chấn thương sau một tai biến và sau đó bà phát âm như một người nước ngoài nói tiếng Anh.
a
Bà Kath Lockett, người Anh, có giọng nói như người Italy. Ảnh: REX

Năm 2006, bà Kath Lockett, một công dân Anh, hứng chịu tổn thương ở não và mất khả năng nói. Sau quá trình điều trị, khả năng nói của bà phục hồi, song người xung quanh mô tả giọng của bà giống người Italy, Nga, Lithuania, Pháp, Nhật nói tiếng Anh. Trong khi đó, bà vốn sinh ra và lớn lên tại thành phố Stafford, hạt Staffordshire, miền trung tây nước Anh.

Theo Mirror, các chuyên gia chẩn đoán bà Lockett mắc Hội chứng nói giọng nước ngoài. Cuộc sống của bà đảo lộn hoàn toàn vì chứng bệnh này.

"Bây giờ tôi là người Italy, Lithuania, người Nga, người Ba Lan. Tôi chẳng còn nguồn gốc nữa. Tôi muốn trở về quê hương của tôi", bà nói trong chương trình Kath Morning trên kênh truyền hình Anh. 

Trong chương trình, các biên tập viên cũng phát đoạn ghi âm giọng nói của bà Lockett trước khi mắc bệnh và giọng phát âm điển hình của một người Anh. Sự đối lập khiến các khán giả vô cùng bất ngờ trong khi bà Lockett gần như bật khóc.

"Ban đầu tôi chỉ nói nhịu, sau đó giọng của tôi dần trở nên như thế. Các bác sĩ cho rằng tôi có một khối u trong não. Tôi cũng gặp trở ngại khi nói chuyện, bởi tôi phải sắp xếp các từ xuất hiện trong đầu theo đúng thứ tự để diễn đạt thành câu mà tôi muốn nói", bà kể. 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Lấy tin tự động Email marketing Đồ họa, flash Hướng dẫn thiết kế website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:103 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn