Điều trị đau .com
084 589 8686
Não của một phụ nữ Anh chấn thương sau một tai biến và sau đó bà phát âm như một người nước ngoài nói tiếng Anh.
a
Bà Kath Lockett, người Anh, có giọng nói như người Italy. Ảnh: REX

Năm 2006, bà Kath Lockett, một công dân Anh, hứng chịu tổn thương ở não và mất khả năng nói. Sau quá trình điều trị, khả năng nói của bà phục hồi, song người xung quanh mô tả giọng của bà giống người Italy, Nga, Lithuania, Pháp, Nhật nói tiếng Anh. Trong khi đó, bà vốn sinh ra và lớn lên tại thành phố Stafford, hạt Staffordshire, miền trung tây nước Anh.

Theo Mirror, các chuyên gia chẩn đoán bà Lockett mắc Hội chứng nói giọng nước ngoài. Cuộc sống của bà đảo lộn hoàn toàn vì chứng bệnh này.

"Bây giờ tôi là người Italy, Lithuania, người Nga, người Ba Lan. Tôi chẳng còn nguồn gốc nữa. Tôi muốn trở về quê hương của tôi", bà nói trong chương trình Kath Morning trên kênh truyền hình Anh. 

Trong chương trình, các biên tập viên cũng phát đoạn ghi âm giọng nói của bà Lockett trước khi mắc bệnh và giọng phát âm điển hình của một người Anh. Sự đối lập khiến các khán giả vô cùng bất ngờ trong khi bà Lockett gần như bật khóc.

"Ban đầu tôi chỉ nói nhịu, sau đó giọng của tôi dần trở nên như thế. Các bác sĩ cho rằng tôi có một khối u trong não. Tôi cũng gặp trở ngại khi nói chuyện, bởi tôi phải sắp xếp các từ xuất hiện trong đầu theo đúng thứ tự để diễn đạt thành câu mà tôi muốn nói", bà kể. 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Lấy tin tự động Email marketing Đồ họa, flash Hướng dẫn thiết kế website

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1398 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận