Điều trị đau .com
084 589 8686
Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, trẻ em thời kỳ samurai chịu những tổn thương lớn về sức khỏe do nhiễm hàm lượng chì từ lớp phấn trang điểm của những bà mẹ.

Ảnh: Sciencefair
Mẫu xương của những thành viên gia tộc Ogasawara. Ảnh: Sciencefair                 

Xương trẻ samurai chứa hàm lượng chì cao

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Tamiji Nakashima thuộc Đại học Lao động và Sức khỏe Môi trường Nhật Bản dẫn đầu đã khảo sát xương sườn, cánh tay và chân của 38 trẻ em và 23 người lớn trong những ngôi mộ tại đền Sohgenji, tỉnh Kitakyushu. Đây là đền thờ của Ogasawara, một gia tộc thuộc tầng lớp samurai tại Nhật. Các xương cốt đều được đặt trong bình lớn và chôn sâu dưới lòng đất. Do đó, xương của họ đều được bảo quản rất tốt. 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Tư vấn thiết kế website Đồ họa, flash Hướng dẫn thiết kế website Web và ứng dụng
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Bệnh Viêm Màng Hoạt Dịch Khớp Gối Mạn Tính Không Đặc Hiệu

08-12-2018 Hits:59 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

Viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính không đặc hiệu là thể bệnh viêm khớp không đặc hiệu thường gặp trên lâm sàng, biểu hiện bởi tình trạng sưng đau một hay hai khớp gối kéo dài, tái phát nhiều lần song không tìm thấy nguyên nhân. Đây có thể là thể bệnh viêm mạn tính một hay hai khớp gối dai dẳng hoặc là triệu chứng đầu tiên của một bệnh toàn thể, trong đó giai đoạn sau biểu hiện đầy đủ các triệu chứng bệnh (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vẩy...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận