Điều trị đau .com
084 589 8686
X-37B, tàu vũ trụ không người lái bí ẩn của Mỹ, chuẩn bị đáp xuống căn cứ không quân Vandenberg ở California sau khi lang thang trên quỹ đạo trái đất gần hai năm.
Tàu vũ trụ bí ẩn của Mỹ sắp trở về sau hai năm trên quỹ đạo
Tàu con thoi X-37B của Mỹ. Ảnh: space.com

CNN đưa tin X-37B sẽ hạ cánh trong ngày 14/10 theo giờ địa phương. Người ta không thông báo chính xác thời gian tàu con thoi tí hon tiếp đất nhưng không phận xung quanh căn cứ Vandenberg sẽ trở thành vùng cấm từ 8h tới 17h cùng ngày.

Đại tá Keith Baits, Chỉ huy Không đoàn Không gian số 30, cho biết: “Các đội chuyên gia tại căn cứ Vandenberg đã sẵn sàng đón X-37B trở về trái đất an toàn. Đây là lần thứ 3 họ thực hiện nhiệm vụ đặc biệt như vậy nên có khá nhiều kinh nghiệm”.

X-37B là máy bay không người lái có hình dáng giống các tàu con thoi của Mỹ nhưng nhỏ hơn. Nó cất cánh từ sân bay vũ trụ nằm trên Mũi Canaveral, Florida ngày 11/12/2012. Tại thời điểm đó, không quân Mỹ cho biết nhiệm vụ của X-37B sẽ kéo dài khoảng 9 tháng nhưng từ chối đề cập tới công việc cụ thể của tàu con thoi mini.

Theo tuyên bố của không quân, X-37B ra đời nhằm thử nghiệm công nghệ tiên tiến bao gồm hệ thống dẫn đường, định hướng và điều khiển cùng khả năng cách nhiệt, hệt thống điện tử cho thế hệ tàu con thoi tương lai của Mỹ. Tuy nhiên, việc X-37B hoạt động tới 22 tháng trong không gian khiến nhiều người nghi ngờ Mỹ sử dụng nó để phục vụ các mục đích quân sự như gián điệp hoặc biến nó trở thành vũ khí không gian.

Người ta biết tới X-37B khi nó hạ cánh xuống căn cứ Vandenberg ngày 11/6/2012 sau 469 ngày trên quỹ đạo. Tuy nhiên, không quân Mỹ khẳng định đây là hành trình thứ hai của tàu. Nó cất cánh lần đầu trong tháng 4/2010 và hoạt động 224 ngày trên quỹ đạo.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Đồ họa, flash Quảng bá website Lấy tin tự động Email marketing

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1266 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận