Điều trị đau .com
084 589 8686
Bụi và khí từ các cực của một ngôi sao sắp chết phun ra không gian xung quanh, tạo thành hình cánh bướm khổng lồ và huyền ảo.
Tinh vân
Tinh vân hành tinh NGC 6302 trong ảnh do ESA công bố. Ảnh: ESA

Kính thiên văn không gian Hubble chụp ảnh tinh vân hành tinh NGC 6302, vật thể có hình dạng hệt con bướm đang dang cánh cách địa cầu khoảng 3.800 năm ánh sáng và thuộc dải Ngân Hà. Giới thiên văn gọi nó là tinh vân Con bọ hay tinh vân Cánh bướm, Daily Mail đưa tin.

"Tinh vân Cánh bướm hình thành khi một ngôi sao có khối lượng gấp khoảng 5 lần mặt trời trở thành sao khổng lồ đỏ. Trong quá trình chuyển đổi, các lớp vật chất ngoài cùng của nó thoát ra ngoài và nó trở nên rất nóng", Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) giải thích.

Những tinh vân có hình dạng giống NGC 6302 là tinh vân lưỡng cực - nơi những khối khí di chuyển nhanh có thể thoát khỏi hai cực của ngôi sao đang hấp hối một cách dễ dàng hơn so với khí xung quanh xích đạo của ngôi sao.

Mỗi màu sắc trong tinh vân giúp các nhà khoa học hiểu rõ những điều kiện vật lý bên trong nó. Rìa màu đỏ của cánh bướm là ánh sáng phát ra từ nguyên tố nitơ trong môi trường có nhiệt độ thấp. Màu trắng ở vùng trung tâm của tinh vân là ánh sáng phát ra từ nguyên tố sulphur trong không gian rất nóng. Khi những luồng khí nóng thoát ra từ ngôi sao gặp những luồng khí chậm hơn, chúng tạo ra những đợt sóng xung kích trong toàn bộ tinh vân. Những màu khác là ánh sáng phát ra từ khí heli, oxy và hydro.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Lấy tin tự động Web và ứng dụng Tư vấn thiết kế website Hướng dẫn thiết kế website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn