Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Tên lửa đẩy mang theo tàu vũ trụ không người lái của NASA gặp sự cố vài giây sau khi rời bệ phóng khiến nó nổ và rơi xuống, tạo thành quả cầu lửa khổng lồ hôm 28/10. 


Phi thuyền NASA nổ tung ngay sau khi rời bệ phóng
Tên lửa NASA nổ tung vài giây sau khi rời bệ phóng. Ảnh: NASA

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), tên lửa Antares và tàu chở hàng Cygnus của Tập đoàn Orbital Sciences, đối tác của NASA, đã gặp sự cố khi rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Wallops Flight Facility, Virginia tối 28/10 theo giờ địa phương. Jay Bolden, người phát ngôn của NASA, cho biết: “Vụ phóng tàu thất bại nhưng chúng tôi chưa thể xác định thiệt hại về người. Sự cố cũng gây ra những thiệt hại kinh tế đáng kể. Đội kiểm soát đang cố gắng xác định nguyên nhân gây tai nạn”.

Video về toàn cảnh vụ phóng cho thấy tên lửa bay lên không trung vài giây trước khi nổ và rơi, tạo thành quả cầu lửa khổng lồ. Theo NASA, sự cố xảy ra 6 giây sau khi tên lửa rời bệ phóng. Người ta có thể nhìn thấy quả cầu lửa khổng lồ ở khoảng cách 5 km từ hiện trường tai nạn. 

Ed Encina, một nhân chứng, cho biết: “Bạn sẽ ngay lập tức nghĩ rằng mọi việc đều ổn khi nhìn thấy tên lửa bay lên, thắp sáng cả một vùng trời. Sự cố xảy ra đột ngột sau đó và tôi nhìn thấy một quả cầu lửa khổng lồ. Ngọn lửa bao bùng lên khoảng 100 m nếu tính từ mặt đất”.

Dymetria Sellers, một nhân chứng khác, kể lại: “Tên lửa bay lên tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nó rơi xuống và phát nổ, làm sáng rực cả một khu vực rộng lớn. Khoảng 30 giây sau khi nhìn thấy quả cầu lửa tôi mới nghe thấy âm thanh từ vụ nổ”.

Theo kế hoạch, tên lửa Antares sẽ đưa tàu chở hàng Cygnus lên trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Nó mang theo 1.300 kg thực phẩm đóng hộp. Ngoài ra, 1/3 hàng hoá trên tàu là thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học. Người ta đánh giá thiệt hại của sự cố rất lớn. Tuy nhiên, các phi hành gia trên ISS vẫn có thực phẩm dự trữ và họ sẽ không thiếu lương thực tới khi chuyến tàu tiếp tế khác bay lên ISS.

Từ khi phi đội tàu con thoi nghỉ hưu, NASA không trực tiếp đưa phi hành gia và chuyển hàng hoá tới ISS. Việc đưa người lên không gian phụ thuộc hoàn toàn vào các tàu vũ trụ Soyuz của Nga. Ngoài ra, công ty SpaceX với tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên mang tên Dragon cũng bắt đầu chuyển hàng lên ISS theo hợp đồng mà hãng ký kết với NASA.

 

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:206 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn