Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một ngày cuối năm 2012, một bệnh nhân tên là Nguyễn Đăng L., 72 tuổi, đã được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế với bệnh trạng hiện tại là từng cơn đau thắt ngực.
 

Trung tâm Tim mạch đã lập tức cho ông đi chụp động mạch vành. Các bác sĩ đã phát hiện bệnh lý của bệnh nhân này là hẹp rất khít động mạch vành. Trước đó, bệnh nhân đã được đặt stent động mạch vành liên thất trước và động mạch vành phải. Sau khi đặt stent ấy, bệnh nhân Nguyễn Đăng L. vẫn còn đau ngực âm ỉ kéo dài. Khi ở Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân vẫn bị từng cơn đau thắt trong ngực.

Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch cho bệnh nhân tiếp tục chụp CT 64, phát hiện bị phình quai động mạch chủ đoạn ngang khẩu kính 69mm.

Thông thường, phình động mạch chủ không gây triệu chứng, chỉ tình cờ phát hiện khi chụp Xquang tim phổi hoặc CT lồng ngực.

Phình động mạch chủ có nguy cơ cao vỡ động mạch chủ gây đột tử. Nguy cơ vỡ khối phình tỷ lệ thuận theo kích thước khối phình. Khối phình sẽ phát triển với tốc độ bình quân 1mm trong 1 năm. Phình động mạch chủ là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 13 theo thống kê tại Mỹ, ước khoảng 15.000 - 20.000 ca tử vong mỗi năm. Nếu bệnh nhân xuất hiện biến chứng bóc tách thì nguy cơ tử vong tức thời là 40% và gia tăng từ 1 - 3% mỗi giờ.

Nguyên nhân phình động mạch chủ như trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Đăng L. là do bệnh lý xơ vữa tuổi già, đứt gãy sợi chun thay đổi lớp collagen, do gen, hội chứng Marfan.

Bệnh phình động mạch vành có 2 phương pháp điều trị:

Một là phải phẫu thuật, tuy nhiên, trường hợp phình động mạch chủ của ông Nguyễn Đăng L. là một đại phẫu với vết mổ lớn, rất dễ gây biến chứng.

Hai là phương pháp đặt stent graft. Stent graft là stend lưới kim loại có một lớp màng che phủ để ngăn máu thấm qua. Bởi chỉ ngăn được máu thấm qua thì mới giải quyết không cho vết phình lớn hơn.

Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch chọn phương pháp điều trị stent graft cho ông Nguyễn Đăng L.

Đặt stent graft qua ống thông là một phương pháp điều trị mới. Mỹ đã thực hiện phương pháp này 10 năm, song đặt stent graft cho ông Nguyễn Đăng L. là lần đầu tiên thực hiện thành công ở Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu đã cùng các đồng sự tim mạch thực hiện ca đặt stent graft này. Thủ thuật được tiến hành an toàn và nhanh gọn, không có tai biến. Bệnh nhân vẫn tỉnh táo trong suốt thời gian tiến hành thủ thuật, không hề đau đớn gì.

Một ngày sau, ông Nguyễn Đăng L. đã đi lại được bình thường và 4 ngày sau, ông đã xuất viện.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn