Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Khi bị chảy máu mũi cách tốt nhất là ngửa mặt lên trời? Nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất? Người thông minh có não to?... Có thể bạn đã nhầm.
 

Sau bữa cơm lập tức đánh răng

Ăn xong cơm lập tức đi đánh răng sẽ làm cho acid trong thức ăn ăn mòn men răng, như vậy chỉ làm tăng mạnh tính acid trong thức ăn đối với tác dụng phá hỏng răng.

Cách làm chính xác là, trước tiên súc miệng, 30 phút sau mới đánh răng.

Khi chảy máu mũi cần nâng cao cằm

Ưu điểm duy nhất của cách này là không để cho máu mũi chảy xuống thảm, nhưng lại không cầm máu, ngược lại còn làm cho máu mũi chảy lại vào trong yết hầu, thậm chí có thể gây ra nôn ọe và nghẹn.

Phương pháp chính xác là, nhét một cục bông tròn vừa khít với lỗ mũi đang chảy máu, nhẹ bóp sống mũi và hơi vươn đầu về phía trước hoặc trên cổ đặt 1 chiếc khăn ướt để có thể cầm máu.

Cạo sạch lông nách sẽ giảm bớt mồ hôi

Cạo sạch lông nách chẳng giúp giảm chút mồ hôi nào mà còn giúp mồ hôi thấm vào áo nhanh hơn.

Mỗi ngày chải đầu 100 lần có lợi cho sức khỏe

Chải đầu quá nhiều sẽ kích thích tuyến mỡ da trên da đầu vì thế người bị tóc dầu nên hạn chế chải đầu.

Với người tóc khô thì nên dùng lược mềm, làm từ chất tự nhiên để không làm tổn hại da đầu.

Người máu ngọt dễ bị muỗi cắn

Muỗi căn bản không ngửi được mùi vị của máu, nhưng muỗi đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ, chỉ cần chênh lệch 0,05 độ C là đã quá đủ đối với muỗi. Vì vậy, khi chúng ta thở ra khí Cacbon dioxide và hơi nước thì đó chính là tín hiệu mời chào muỗi.

Nhà vệ sinh là nơi kinh khủng nhất

Nhà vệ sinh thường xuyên dùng nước xả sạch thì vẫn sạch sẽ hơn nhiều so với cảm giác của chúng ta. Chuyên gia nghiên cứu vi khuẩn gia đình phát hiện, đại đa số vi khuẩn trong nhà đều núp ở trong ống thoát nước tủ lạnh và lượng vi khuẩn trên giẻ lau cũng nhiều hơn nhiều so với nhà vệ sinh.

Người có não to là người thông minh

Não lớn hay bé không phải là điều kiện tiên quyết quyết định có thông minh hay không, kết cấu của não mới quan trọng nhất. Công năng của não là do mạng lưới thần kinh quyết định.

 Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:1201 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận