Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Viện Karolinska tại Thụy Điển hôm nay tuyên bố James Rothman, Randy Schekman - hai nhà khoa học Mỹ - và Thomas Sudhof - một nhà khoa học Đức - chia sẻ giải Nobel Y học, BBC đưa tin. Trị giá của giải thưởng là 1,2 triệu USD.
 

Ba nhà khoa học đã tìm ra cơ chế mà các bọng trong tế bào vận chuyển vật chất tới những vị trí chính xác. Cơ chế này rất quan trọng đối với hoạt động liên lạc trong não, sự giải phóng hormone và nhiều bộ phận của hệ miễn dịch.

"Phát hiện này tác động rất lớn tới hiểu biết của chúng ta về cách thức tế bào vận chuyển vật chất một cách chính xác bên trong lẫn bên ngoài tế bào. Nếu không có cơ chế kỳ diệu ấy, tế bào sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn", Viện Karolinska bình luận.

Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học. Ảnh: AFP.

Mọi phân tử di chuyển khắp tế bào trong những gói nhỏ mà chúng ta gọi là túi bọng. Mỗi nhà khoa học đã phát hiện một phương diện trong cơ chế vận chuyển của phân tử một cách chính xác tới những vị trí cần thiết vào thời điểm thích hợp. Tiến sĩ Schekman phát hiện những gene cần thiết đối với sự di chuyển của các túi bọng. Tiến sĩ Rothman tìm ra cơ chế protein cho phép các túi bọng kết nối với mục tiêu của chúng để "giao hàng". trong khi đó, tiến sĩ Sudhof khám phá ra cơ chế mà các tín hiệu điều khiển túi bọng "nhả" phân tử với độ chính xác cực lớn.

Rối loạn quá trình vận chuyển vật chất trong tế bào góp phần gây nên căn bệnh tiểu đường, rối loạn thần kinh và hệ thống miễn dịch.

Theo thông lệ, Nobel Y học là giải Nobel được công bố trong hệ thống giải Nobel hàng năm. Năm ngoái, giải Nobel Y học thuộc về hai nhà khoa học người Anh và người Nhật nhờ những nghiên cứu mang tính cách mạng, giúp giới khoa học hiểu rõ hơn về sự phát triển của tế bào.

Rothman, 62 tuổi, hiện là giáo sư của Đại học Yale tại Mỹ. Schekman, 64 tuổi, đang làm việc tại trường đại học California, Mỹ còn ông Suedhof, 57 tuổi, gia nhập Đại học Stanford, Mỹ từ năm 2008.

Theo Tri Thức
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:206 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn