Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ - Sáng 4/12/2013, các bác sỹ bộ môn Sản trường Đại học Y Thái Bình và Bệnh viện Phụ sản Thái Bình nhận được tin tại xã Duy Nhất – huyện Vũ Thư có một trường hợp chửa ngoài tử cung đang trong cơn nguy kịch. Kíp mổ đã lập tức lên đường về tận nhà bệnh nhân thực hiện ca phẫu thuật. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
 

Ca mổ hy hữu

Bác sỹ Lê Hải Dương – Bộ môn Sản trường Đại học Y Thái Bình – người vừa trực tiếp tham gia ca mổ, cho biết, vào khoảng 7h30 ngày 4/12/2013, các bác sỹ nhận được thông tin từ trạm xá xã Duy Nhất có một trường hợp nghi chửa ngoài dạ con đang trong tình trạng đau bụng nặng, không thể di chuyển khỏi địa bàn.

Các bác sỹ đang tiến hành ca mổ tại nhà bệnh nhân

Ngay sau khi tiếp cận với bệnh nhân, các bác sỹ xác định sẽ tiến hành mổ ngay tại nhà bệnh nhân. Theo bác sỹ Dương, bệnh nhân 36 tuổi này trước đó chậm kinh 1 tuần, đã thử que thử thai lên 2 vạch. Tuy nhiên, khi đi siêu âm, các bác sỹ siêu âm chưa nhìn thấy hình ảnh túi thai trong tử cung nên đã hẹn 1 tuần sau khám lại. Sau hơn 1 tuần bệnh nhân vẫn không đi khám lại theo lời hẹn trên. Biểu hiện ban đầu là bệnh nhân đau bụng dữ dội, mặt tái nhợt.

Các bác sỹ xác định bệnh nhân chửa ngoài tử cung, vỡ trụy mạch. Vào thời điểm các bác sỹ tiến hành mổ lúc 8h30 sáng, bệnh nhân đã bị mất khoảng 3 lít máu do chảy máu trong. Nếu di chuyển thì bệnh nhân có thể tử vong.

Thấm 3 lít máu bằng tay

Các bác sỹ đã kê 2 chiếc bàn uống nước lại thành bàn mổ và tiến hành gây mê và phẫu thuật ngay tại nhà của bệnh nhân trong điều kiện thiếu rất nhiều phương tiện hỗ trợ cũng như điều kiện về ánh sáng, vô trùng…

Các bác sỹ của ca mổ cho biết, nhóm máu của bệnh nhân là nhóm máu AB – thuộc nhóm máu hiếm. Tuy nhiên, rất may là kíp mổ đã kịp thời đáp ứng được một phần, một phần còn lại được người nhà bệnh nhân tiếp máu ngay tại chỗ.

Theo bác sỹ Dương, với điều kiện mổ tại nhà bệnh nhân, thiếu thốn rất nhiều phương tiện, đặc biệt là ánh sáng. Trong ca mổ hôm nay, do không có máy thở nên các bác sỹ phải dùng phương pháp bóp bóng; không có máy hút máu nên buộc lòng các bác sỹ phải dùng gạc thấm máu trong bụng bệnh nhân rồi vắt ra chậu.

Mặc dù trong điều kiện rất hạn chế nhưng sau 2h đồng hồ tiến hành ca mổ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện phụ sản Thái Bình để tiếp tục theo dõi.

* Ảnh do các bác sĩ của Đại học Y Thái Bình cung cấp
Nguồn Giadinh.net.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:120 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn