Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Phương pháp dùng hệ thống miễn dịch chống lại tế bào ung thư được coi là "bước đột phá của năm" bởi một trong những tạp chí khoa học hàng đầu thế giới.
 

"Chuyên gia ung thư tin rằng họ đang nhìn thấy sự ra đời của một mô hình mới quan trọng trong điều trị ung thư", Tim Appenzeller, giám đốc - biên tập viên tin tức Khoa học, cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, Appenzeller nhấn mạnh rằng nghiên cứu trong liệu pháp miễn dịch ung thư vẫn còn thử nghiệm, và không phải ai cũng được điều trị nhờ liệu pháp này. "Điều quan trọng là không đánh giá quá cao lợi ích trước mắt", Appenzeller nói.

Thay vì nhắm mục tiêu chính là khối u, phương pháp này tập trung khai thác các hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư.

Một liệu pháp miễn dịch ung thư, được gọi là liệu pháp tế bào T - một loại tế bào máu trắng, sử dụng kỹ thuật di truyền để thay đổi mã di truyền của tế bàokhiến nó nhận ra và tấn công các tế bào ung thư. Trong tháng 3/2013, các nhà khoa học báo cáo trên tạp chí Y Khoa rằng trong một nghiên cứu nhỏ 5 người mắc bệnh bạch cầu cấp tính - một bệnh thường gây tử vong ở người lớn – có 3 bệnh nhân đã thuyên giảm sau khi trải qua liệu pháp tế bào T.

Và một nghiên cứu lớn hơn của liệu pháp tế bào T chỉ ra rằng 45 / 75 trẻ em và người lớn mắc bệnh bạch cầu đã thuyên giảm, dù một số sau đó tái phát, các biên tập viên khoa học cho biết. Liệu pháp miễn dịch ung thư hoạt động bằng cách "mở khóa" các tế bào T để chúng có thể thực hiện một cuộc tấn công, được thực hiện thông qua việc sử dụng các kháng thể, một trong số đó được gọi là CTLA-4 (tên thương hiệu ipilimumab), và PD-1. Trong một nghiên cứu thử nghiệm PD-1 trong gần 300 người với các loại ung thư khác nhau, khối u co lại ít nhất một nửa trong 31% số bệnh nhân bị khối u ác tính, và 29% bệnh nhân ung thư thận, các nhà nghiên cứu cho biết.

"Đối với tỉ lệ tử vong cao như hiện nay, những con số này mang lại một niềm hy vọng lớn hơn so với một vài năm trước đây", Jennifer Couzin-Frankel, một phóng viên Khoa học, cho biết.

Nguồn Kienthuc.net.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:37 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận