Điều trị đau .com
084 589 8686
Nếu bạn cho rằng bàn làm việc của mình đảm bảo vệ sinh thì nên nghĩ lại.

Tiến sĩ Lisa Ackerley, chuyên gia y tế của Hội Y tế cộng đồng hoàng gia Anh, đã khẳng định điều đó bằng cách thực hiện một video clip cho thấy việc ăn trưa tại bàn làm việc, đặc biệt là khu vực gần máy tính, rất mất vệ sinh.

Theo Daily Mail, tại khu vực bàn phím và chuột máy tính có tới hàng triệu vi khuẩn. Bà Lisa Ackerley giải thích: “Các nghiên cứu gần đây cho biết trên bàn phím máy tính chứa khoảng 3.000 vi khuẩn trên mỗi milimet vuông và ở chuột máy tính là hơn 1.600 vi khuẩn/mm2”.

Trong khi đó ở những khu vực ít sử dụng hơn như điện thoại hay cốc uống nước cũng có khá nhiều vi khuẩn.

Vi khuẩn đẫy rẫy trên bàn làm việc của chúng ta khi được quét qua tia hồng ngoại.

Vi khuẩn đẫy rẫy trên bàn làm việc của chúng ta khi được quét qua tia hồng ngoại.

Bà Lisa Ackerley kết luận: “Suốt cả ngày có thể bạn đã vướng phải vi khuẩn ở đâu đó, và nếu vì bất cẩn bạn lại quyết định ăn uống ngay tại bàn làm việc mà không rửa tay trước khi ăn, ắt hẳn bạn đã đưa vi khuẩn vào trong cơ thể mình”.

Mà vướng vi khuẩn ở đâu đó thì rất dễ trong môi trường làm việc văn phòng. Theo Daily Mail, một nghiên cứu cho thấy cứ bốn nhân viên văn phòng thì có một không rửa tay sau khi vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra, 16% con người chúng ta mang trên mình loại norovirus gây nôn mửa và tiêu chảy nhưng không hề biết vì chúng cũng không gây ra triệu chứng gì.

Theo tiến sĩ Lisa Ackerley, “cũng vì thế mà chúng ta thấy mình khỏe mạnh nhưng thật ra chúng ta vẫn đang đi “gieo rắc” virút khắp chốn, vào nơi làm việc của mình mà không hề hay biết”.

Khi chúng ta đi vệ sinh, nghiên cứu của bà Ackerley cho biết hai bàn tay chúng ta sẽ chứa khoảng 2.000 vi khuẩn/mm2. Đó là vì tay chúng ta tiếp xúc nhiều vật dụng trong nhà vệ sinh chưa được làm sạch sẽ.

Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ sử dụng công nghệ truy tìm virút đã phát hiện thấy mức độ lây lan của virút kinh khủng thế nào trong đời sống hằng ngày. Chẳng hạn từ virút dính trên nắm đấm cửa, chỉ trong vòng 2-4 giờ có thể chu du trong phòng làm việc, khách sạn hoặc cả trong bệnh viện.

Tiến sĩ Ackerley khuyên mọi người trước khi ăn tại bàn làm việc nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Theo bà, nếu rửa tay kỹ càng chúng ta có thể giảm đến phân nửa nguy cơ mắc bệnh.

Không chỉ thế, nếu rửa tay xong mà sấy hoặc lau tay thật khô thì cũng giúp làm giảm nguy cơ “gieo rắc” vi khuẩn mang mầm bệnh, bởi các nghiên cứu đã cho thấy mầm bệnh dễ lưu giữ ở các bề mặt khi ẩm ướt.

 

Ads by NhutCorp Web và ứng dụng Gửi email số lượng lớn Lấy tin tự động Quảng bá website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:54 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận