Điều trị đau .com
084 589 8686
Nếu bạn cho rằng bàn làm việc của mình đảm bảo vệ sinh thì nên nghĩ lại.

Tiến sĩ Lisa Ackerley, chuyên gia y tế của Hội Y tế cộng đồng hoàng gia Anh, đã khẳng định điều đó bằng cách thực hiện một video clip cho thấy việc ăn trưa tại bàn làm việc, đặc biệt là khu vực gần máy tính, rất mất vệ sinh.

Theo Daily Mail, tại khu vực bàn phím và chuột máy tính có tới hàng triệu vi khuẩn. Bà Lisa Ackerley giải thích: “Các nghiên cứu gần đây cho biết trên bàn phím máy tính chứa khoảng 3.000 vi khuẩn trên mỗi milimet vuông và ở chuột máy tính là hơn 1.600 vi khuẩn/mm2”.

Trong khi đó ở những khu vực ít sử dụng hơn như điện thoại hay cốc uống nước cũng có khá nhiều vi khuẩn.

Vi khuẩn đẫy rẫy trên bàn làm việc của chúng ta khi được quét qua tia hồng ngoại.

Vi khuẩn đẫy rẫy trên bàn làm việc của chúng ta khi được quét qua tia hồng ngoại.

Bà Lisa Ackerley kết luận: “Suốt cả ngày có thể bạn đã vướng phải vi khuẩn ở đâu đó, và nếu vì bất cẩn bạn lại quyết định ăn uống ngay tại bàn làm việc mà không rửa tay trước khi ăn, ắt hẳn bạn đã đưa vi khuẩn vào trong cơ thể mình”.

Mà vướng vi khuẩn ở đâu đó thì rất dễ trong môi trường làm việc văn phòng. Theo Daily Mail, một nghiên cứu cho thấy cứ bốn nhân viên văn phòng thì có một không rửa tay sau khi vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra, 16% con người chúng ta mang trên mình loại norovirus gây nôn mửa và tiêu chảy nhưng không hề biết vì chúng cũng không gây ra triệu chứng gì.

Theo tiến sĩ Lisa Ackerley, “cũng vì thế mà chúng ta thấy mình khỏe mạnh nhưng thật ra chúng ta vẫn đang đi “gieo rắc” virút khắp chốn, vào nơi làm việc của mình mà không hề hay biết”.

Khi chúng ta đi vệ sinh, nghiên cứu của bà Ackerley cho biết hai bàn tay chúng ta sẽ chứa khoảng 2.000 vi khuẩn/mm2. Đó là vì tay chúng ta tiếp xúc nhiều vật dụng trong nhà vệ sinh chưa được làm sạch sẽ.

Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ sử dụng công nghệ truy tìm virút đã phát hiện thấy mức độ lây lan của virút kinh khủng thế nào trong đời sống hằng ngày. Chẳng hạn từ virút dính trên nắm đấm cửa, chỉ trong vòng 2-4 giờ có thể chu du trong phòng làm việc, khách sạn hoặc cả trong bệnh viện.

Tiến sĩ Ackerley khuyên mọi người trước khi ăn tại bàn làm việc nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Theo bà, nếu rửa tay kỹ càng chúng ta có thể giảm đến phân nửa nguy cơ mắc bệnh.

Không chỉ thế, nếu rửa tay xong mà sấy hoặc lau tay thật khô thì cũng giúp làm giảm nguy cơ “gieo rắc” vi khuẩn mang mầm bệnh, bởi các nghiên cứu đã cho thấy mầm bệnh dễ lưu giữ ở các bề mặt khi ẩm ướt.

 

Ads by NhutCorp Web và ứng dụng Gửi email số lượng lớn Lấy tin tự động Quảng bá website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:206 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn