Điều trị đau .com
084 589 8686
Theo kết quả công bố của Quỹ vì phụ nữ Avon, ung thư vú căn bệnh ung thư được chuẩn đoán nhiều nhất trên thế giới. Cứ 3 phút có một phụ nữ ở Hoa Kỳ chẩn đoán mắc phải căn bệnh này.

Bác sĩ Marc Hurlbert, giám đốc điều hành chương trình ung thư vú toàn cầu của Quỹ vì phụ nữ Avon và chiến dịch phòng chống ung thư vú đã chỉ ra những lầm tưởng phổ biến nhất về ung thư vú mà chị em thường gặp sau đây:

Những nhận thức sai lầm về ung thư vú

1. Ung thư vú chỉ xuất hiện ở những phụ nữ đã có tuổi

Rất nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nhưng bác sĩ Hurlbert nói: “khoảng 25% những trường hợp ung thư vú mới hằng năm thuộc về những phụ nữ ở độ tuổi dưới 40. Quỹ phòng chống ung thư vú quốc gia của Hoa Kỳ khuyến khích tất cả phụ nữ trưởng thành ở mọi độ tuổi, nên thực hiện các bước tự kiểm tra vùng ngực thường xuyên để nhận biết những thay đổi bất thường xảy ra với “núi đôi” của mình.

2. Gia đình không có tiền sử ung thư vú thì không có khả năng mắc bệnh

Theo thống kê, khoảng 85% đến 90% người mắc ung thư vú không có tiền sử về gia đình đã từng mắc căn bệnh này và rất ít bệnh nhân (dưới 15%) mắc phải ung thư vú do yếu tố di truyền. Hiệp hội Ung thư quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo những phụ nữ trưởng thành cần thực hiện việc tầm soát chứng bệnh này theo những hướng dẫn sau:

- Chụp nhũ ảnh hàng năm, bắt đầu từ tuổi 40 trở đi.

Những nhận thức sai lầm về ung thư vú

- Khám tuyến vú lâm sàng ba năm một lần ở độ tuổi từ 20 đến 30 và khám mỗi năm đối với những người từ 40 tuổi trở lên.

- Chú ý đến những thay đổi bất thường của ngực, cần đến bác sĩ kiểm tra ngay để kịp thời phát hiện nguyên nhân cũng như có kế hoạch điều trị phù hợp. Việc tự kiểm tra ngực nên được thực hiện từ giai đoạn trưởng thành, khi ngực đã phát triển đầy đủ.

3. Khối u xuất hiện trong “núi đôi” không có nghĩa là bạn đã bị ung thư vú

Điều này hoàn toàn đúng. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ các trường hợp khối u ở ngực phát triển thành ung thư. Khối u lành tính ở ngực là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những khối u liên tục phát triển hoặc làm phát sinh thêm những khối u mới hoặc đi kèm với những triệu chứng khác.

4. Các sản phẩm khử mùi hoặc hạn chế tiết mồ hôi cho vùng nách có thể gây ung thư ngực?

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những sản phẩm vệ sinh vùng dưới cánh tay không thể gây ung thư vú. Hiệp hội Ung thư quốc gia Hoa Kỳ khẳng định không có một bằng chứng y tế thuyết phục nào cho thấy mối quan hệ giữa các sản phẩm khử mùi với căn bệnh ung thư vú.

5. Kích cỡ áo ngực không làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Quan điểm cho rằng kích cỡ của chiếc áo lót nhỏ bé có tác động đến nguy cơ ung thư vú là một sai lầm nghiêm trọng. Do đó, bạn đừng quan tâm đến kích cỡ của áo lót, hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân bằng cách duy trì những thói quen lành mạnh trong lối sinh hoạt hàng ngày.

Ads by NhutCorp Tư vấn thiết kế website Email marketing Web và ứng dụng Hướng dẫn thiết kế website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Bệnh Gút

11-02-2019 Hits:687 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Chia làm hai loại: gút nguyên phát (đa số các trường hợp) và gút thứ phát. 2.1.   Nguyên phát Chưa rõ nguyên nhân, chế độ ăn thực phẩm có chứa nhiều purin như: gan, thận, tôm, cua, lòng đỏ trứng, nấm… được xem là làm nặng thêm bệnh. Gặp 95% ở nam giới, độ tuổi thường gặp là 30-60 tuổi. 2.2.   Thứ phát Một số hiếm do các rối loạn về gen (nguyên nhân di truyền). Ngoài ra có thể do tăng sản xuất acid uric hoặc giảm đào thải acid uric hoặc cả hai, cụ thể: Suy thận nói riêng và các...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận