Điều trị đau .com
084 589 8686
Hãng NBC News đăng tải một phóng sự về nữ thủ môn trẻ và huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nữ của trường Đại học Washington, Mỹ, bị mắc bệnh U lympho ác tính không Hodgkin.

Đây là một loại ung thư có thể khởi phát ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể, sau đó di căn đến mọi bộ phận của cơ thể trong đó có gan, tuỷ xương và lách. Điều này dấy lên lo ngại cỏ nhân tạo trên sân vận động có thể là nguồn gây bệnh cho họ.

Ảnh minh họa: Internet.

Ảnh minh họa

Theo giả thiết của các chuyên gia y tế, các mảnh vụn cao su nhỏ làm từ lốp xe cũ rải khắp sân cỏ nhân tạo, các cầu thủ cũng như các vết thương của họ sẽ tiếp xúc thường xuyên với chúng trên sân, vì vậy rất có thể các mảnh vụn chứa hóa chất gây ung thư này là nguyên nhân gây bệnh cho họ. 

Tuy nhiên, Hồi đồng Sân cỏ nhân tạo Mỹ khẳng định, các bằng chứng khoa học cho thấy cỏ nhân tạo đảm bảo an toàn. 

Trong khi đó, theo Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ (EPA), thủy ngân, chì, benzen, polycyclic aromatic hydrocarbons, thạch tín và một số hóa chất, kim loại nặng, cũng như chất gây ung thư, đã được tìm thấy trong lốp xe.

 

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Gửi email số lượng lớn Đồ họa, flash Quảng bá website Email marketing
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận