Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Sau 4 tháng chuẩn bị và hơn 3 giờ phẫu thuật, hôm 20/10, cặp song sinh trai dính nhau ở Yên Bái đã được tách rời thành công tại BV Nhi Trung ương.

GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, hiện tại, hai bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức Ngoại, tuy nhiên qua theo dõi các thông số, dấu hiệu sinh tồn của hai cháu hoàn toàn ổn định.

Tách thành công cặp song sinh dính liền bụng
2 bé trai dính liền bụng ra đời với tổng trọng lượng 6kg. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Theo đánh giá của TS.BS Bùi Đức Hậu, phụ trách khoa Ngoại, BV Nhi Trung ương, việc tách rời cặp song sinh dính nhau diễn ra khá suôn sẻ và thuận lợi, do đã được chuẩn bị chu đáo từ trước. Đúng như tiên lượng, trẻ dính nhau phần một phần xương ức, nhu mô gan và một phần thành bụng. Rất may cặp song sinh không chung đường mật và hệ thống mạch máu. Sau tách, hai cháu được phẫu thuật tạo hình đóng lại cả cân cơ và da. Như vậy, theo bước đầu đánh giá, ca mổ đã thành công, tuy nhiên vẫn cần chờ thêm kết quả điều trị hồi sức sau mổ.

Trước đó, ngày 19/2, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cặp song sinh đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ với phần bụng dính liền. Khi sinh, tổng cân nặng hai cháu đạt 6kg. Trong thời gian mang thai, khi đi siêu âm, người mẹ đã được bác sĩ chẩn đoán là song thai dính nhau. Đã có sự chuẩn bị trước nên sau khi sinh, hai bé được chuyển ngay tới bệnh viện Nhi Trung ương.

Nói về ca phẫu thuật, TS. Phạm Duy Hiền, phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, kiêm phó trưởng khoa Ngoại cho biết, đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và thận trọng trong suốt 4 tháng. Từ khâu chẩn đoán, hồi sức trước mổ, hồi sức sau mổ đều được các bác sĩ hội chẩn, cân nhắc và phối hợp nhịp nhàng.

Theo chẩn đoán bằng hình ảnh ban đầu tại BV Việt Xô, kết quả cho thấy hai cháu có tim riêng, túi mật và đường ruột riêng, chỉ chung nhau bao gan và nhu mô gan. Tuy nhiên, do trẻ còn quá nhỏ nhưng diện tích khoang bụng dính nhau tương đối lớn (khoảng 10% cơ thể), vạt da che phủ còn thiếu, nếu phẫu thuật ngay sẽ có nguy cơ mắc hội chứng khoang ổ bụng do áp lực tăng đột ngột, khiến trẻ không thở được, gây nguy hiểm tới tính mạng.

Tách thành công cặp song sinh dính liền bụng
Các thông số, dấu hiệu sinh tồn của hai cháu hoàn toàn ổn định sau khi tách rời. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Theo TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV, sau khi tiến hành hội chẩn, ngày 7/5, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật đặt túi giãn da sao cho trẻ đủ da và cân cơ để có thể che phủ được thành bụng, kèm theo đó là những chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, chống nhiễm trùng.

“Sau 4 tháng chuẩn bị, đánh giá lại kết quả trẻ không có tổn thương, không mắc dị tật bẩm sinh, đặc biệt là khu vực đặt túi giãn da đã đủ và an toàn, chúng tôi mới quyết định chỉ định tách”TS Điển cho biết.

Hiện hai bé đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức Ngoại. Nếu không có gì bất thường, dự kiến 7-10 ngày sau trẻ có thể ra viện.

Đây là cặp song sinh dính nhau thứ 6 mà BV Nhi Trung ương đã tách rời thành công từ năm 2003 đến nay.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Quảng bá website Hướng dẫn thiết kế website Web và ứng dụng Đồ họa, flash
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn