Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Từ 6 giờ sáng, phòng khám Giáo sư, Khoa Khám bệnh tự nguyện (Bệnh viện Bạch Mai) đã đông nghịt, bệnh nhân cùng người nhà. Trong khi đó, phòng khám bác sĩ khá vắng vẻ...


“Có bệnh thì vái tứ phương”, chị Nguyễn Thị Lan, quê Thái Bình lặn lội lên Bệnh viện Bạch Mai từ 5 giờ sáng để khám bệnh. Chị Lan cho biết: “Tôi thấy ở quê người ta nói trong Bệnh viện Bạch Mai có dịch vụ phòng khám toàn giáo sư khám. Tiền khám đắt thêm chút ít nhưng được người giỏi khám nên cảm thấy an tâm hơn”. Như để tự động viên, chị Lan nói thêm: “Trình độ giáo sư uyên thâm, chắc phải khám rất chuẩn. Người ta là giáo sư cơ mà, phải hơn mấy anh thạc sĩ, bác sĩ chứ!”. 

Phòng khám Giáo sư của Bệnh viện Bạch Mai.

Phòng khám Giáo sư của Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng theo lời chị Lan, ở xã chị và một số xã lân cận, người dân kéo nhau lên đây khám đông lắm vì họ cho rằng bệnh viện tỉnh dịch vụ chưa được tốt, “mất công một thể” đi thẳng lên tuyến Trung ương khám cho chắc chắn. Bước ra khỏi phòng khám, cầm trong tay sổ khám bệnh cùng đơn thuốc “ngót” 3 triệu đồng, chị Lan chột dạ vì chỉ khám chừng 15 phút rồi nhận đơn ra quầy mua thuốc, xem ra cũng chẳng hơn gì những lần đi khám ở quê.

Bắt xe từ 3 giờ sáng ở Thanh Hóa, đến Giáp Bát gần 6 giờ, anh Hoàng Anh Dũng (Quảng Xương, Thanh Hóa) đưa vợ ra khám phụ khoa tại phòng giáo sư, Khoa Khám bệnh tự nguyện của Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhà cách Bệnh viện Sầm Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ hơn 6km nhưng anh Dũng vẫn không yên tâm để vợ khám ở bệnh viện tuyến tỉnh. 

“Tôi nghe mọi người mách nhau Bệnh viện Bạch Mai có phòng khám giáo sư nên muốn đưa vợ vào khám, mong là biết rõ bệnh tình. Ở bệnh viện tuyến tỉnh, mặc dù chi phí khám cũng khá lớn nhưng không yên tâm lắm”, anh Dũng bộc bạch. Anh Dũng đã vay hàng xóm hơn 3 triệu đồng ra Hà Nội khám bệnh cho vợ. 

Kế Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện Da liễu Trung ương. Biển hiệu “Phòng khám giáo sư” treo ngay cổng vào. Tấm biển như một lời quảng cáo, hướng dẫn bệnh nhân vào 3 phòng khám giáo sư kế tiếp, cách đó chừng 100m.

Phòng khám Giáo sư của Viện da liễu.

Phòng khám Giáo sư của Viện da liễu.

Không phải bệnh nào cũng cần đến giáo sư thăm khám, nhưng vì tâm lý, bệnh nhân cứ đổ dồn vào khiến các phòng khám giáo sư trở nên quá tải. Liệu mỗi bệnh nhân chỉ được khám đôi ba phút thì có biết rõ được nguồn cơn cũng như các giải pháp điều trị phù hợp với mình? Vì không tin bệnh viện tuyến dưới, vì lo lắng thái quá và việc “sính” khám giáo sư đang vô tình trở thành gánh nặng cho người nhà bệnh nhân ngoại tỉnh. Cũng khoa Khám tự nguyện, ngược lại với phòng khám giáo sư, phòng khám bác sĩ khá vắng vẻ, thậm chí có bác sĩ ngồi… “ngáp ruồi”. Đây là một thực trạng bi hài của dịch vụ y tế công lập. Thực tế, với các loại bệnh lý cả đơn giản và phức tạp, các bác sỹ được đào tạo bài bản hoàn toàn có thể khám và tư vấn cũng như chỉ định điều trị cho bệnh nhân. Nhiều người biết vậy, nhưng khi đi khám dịch vụ, họ lại cố gắng được “khám Giáo sư”, để rồi tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc…

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn