Em bé 10 tháng tuổi nuốt cây thánh giá

(ĐTĐ) – Ngày 22/10, Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu cho bệnh nhi Mùa A D., 10 tháng tuổi (Lạng Sơn) trong tình trạng suy hô hấp do tắc nghẽn đường thở không hoàn toàn vì dị vật đường thở. 

BS Lê Ngọc Duy, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau khi thăm khám, các BS đã dùng đèn và ống nội khí quản để thăm dò và gắp dị vật ra ngoài an toàn.

BS Duy cho biết thêm, nếu không lấy được dị vật đường thở bằng cách thức trên, thì phải nội soi khí phế quản ống cứng để lấy dị vật, thậm chí phải mở khí quản cấp cứu.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, khi đang chơi đùa và ngậm vào miệng vòng đeo cổ bằng inox có đính biểu tượng thánh giá, bé Mùa A D. ho sặc sụa, biểu hiện khó thở. Gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Sau khi sơ cứu chụp X-quang và chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp do tắc nghẽn đường thở không hoàn toàn vì dị vật, bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ca cấp cứu đã diễn ra thành công. Bệnh nhi không còn khó thở và đã được ra viện trong ngày.

Nguồn News.zing.vn

Ads by NhutCorp Hướng dẫn thiết kế website Đồ họa, flash Web và ứng dụng Gửi email số lượng lớn

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2871 bài viết