Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Mảnh lắp ghép vào giác mạc dùng để thay thế kính đọc sách cho người viễn thị đã được GS John Vukich thuộc ĐH Wisconsin giới thiệu tại hội nghị khoa học hằng năm 


Theo trang tin Medical Xpress, mảnh lắp ghép giác mạc KAMRA là chiếc vòng mỏng đàn hồi có đường kính 3,8 mm và khoảng trống trung tâm rộng 1,6 mm. Khi được lắp vào giác mạc, nó giữ vai trò khẩu độ của máy ghi hình, điều chỉnh chiều sâu ảnh trường giúp nhìn gần hoặc xa. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 507 người không bị cận thị từ 45 đến 60 tuổi và nhận thấy 83% trong số đó có thị lực được cải thiện đáng kể. Chỉ cần 10 phút để cấy ghép thiết bị này vào giác mạc và chỉ cần gây tê cục bộ.

Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực.

Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực.

Tính bình quân, mảnh ghép giác mạc giúp họ có thể thấy rõ thêm 2,9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực và đọc báo, lái xe mà không cần mang kính. Nếu có biến chứng, mảnh ghép này có thể được tháo ra dễ dàng mà không gây tổn hại cho mắt.

Các nhà khoa học ước tính trên thế giới có khoảng 1 tỷ người mắc chứng viễn thị cần phải mang kính để nhìn rõ hơn ở cự ly gần.

Nguồn News.zing.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Điện Châm Điều Trị Giảm Đau Do Zona

18-10-2018 Hits:146 Quy Trình Kỹ Thuật Điện Châm BS Mai Trung Dũng

Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất của Y học cổ truyền cho rằng con người sống trong vũ trụ chịu tác động về thời tiết khí hậu bốn mùa thay đổi. Gặp phải năm thời tiết xấu, sức đề kháng của cơ thể giảm sút sẽ dễ mắc bệnh. 2.  CHỈ ĐỊNH Zona thần kinh. 3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH - Tuân thủ theo các chống chỉ định của châm. Người bệnh trong giai đoạn sốt cao. 4. CHUẨN BỊ 4.1. Người thực hiện Bác sỹ, y sỹ, lương y được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận