Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Mảnh lắp ghép vào giác mạc dùng để thay thế kính đọc sách cho người viễn thị đã được GS John Vukich thuộc ĐH Wisconsin giới thiệu tại hội nghị khoa học hằng năm 


Theo trang tin Medical Xpress, mảnh lắp ghép giác mạc KAMRA là chiếc vòng mỏng đàn hồi có đường kính 3,8 mm và khoảng trống trung tâm rộng 1,6 mm. Khi được lắp vào giác mạc, nó giữ vai trò khẩu độ của máy ghi hình, điều chỉnh chiều sâu ảnh trường giúp nhìn gần hoặc xa. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 507 người không bị cận thị từ 45 đến 60 tuổi và nhận thấy 83% trong số đó có thị lực được cải thiện đáng kể. Chỉ cần 10 phút để cấy ghép thiết bị này vào giác mạc và chỉ cần gây tê cục bộ.

Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực.

Người được lắp mảnh ghép vào giác mạc có thể thấy rõ thêm 2.9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực.

Tính bình quân, mảnh ghép giác mạc giúp họ có thể thấy rõ thêm 2,9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực và đọc báo, lái xe mà không cần mang kính. Nếu có biến chứng, mảnh ghép này có thể được tháo ra dễ dàng mà không gây tổn hại cho mắt.

Các nhà khoa học ước tính trên thế giới có khoảng 1 tỷ người mắc chứng viễn thị cần phải mang kính để nhìn rõ hơn ở cự ly gần.

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:54 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận