Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Ban đêm là thời gian bạn cần hoàn toàn thư giãn, vì vậy, bạn nên quên hết mọi việc và loại bỏ stress để tìm giấc ngủ yên bình. Trước khi đi ngủ, bạn nên làm gì? 


Những việc nên làm trước khi ngủ

* Tắt điện thoại di động

Nhiều người không rời điện thoại di động kể cả khi ngủ. Tốt nhất đừng “nấu cháo điện thoại” sát giờ ngủ. Nên tắt hoàn toàn điện thoại hoặc chuyển sang chế độ im lặng để tâm trí bạn yên bình và đi vào giấc ngủ dễ dàng.

* Đọc sách

Hãy xem sách là một người bạn tốt mỗi tối. Chọn cuốn sách ưa thích là cách thư giãn tốt nhất. Thậm chí chỉ cần đọc hai hoặc ba trang sách hay cũng đủ để bạn giảm stress.

* Nghe nhạc

Âm nhạc đem đến sự thư giãn cho tâm hồn. Mở những bản nhạc ưa thích khoảng 10 - 15 phút, bạn sẽ có cảm giác bình yên. Âm nhạc cũng giúp chữa chứng mất ngủ.

* Chỉ ăn nhẹ

Cần ăn ít nhất hai giờ trước khi ngủ. Cơ thể bạn cần đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Nên ăn thức ăn nhẹ và có lợi vào buổi tối. Tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, gây hại bao tử. Xúp và xà lách là hai món tốt cho sức khỏe.

* Tránh cà phê

Cà phê là chất kích thích nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó ngủ. Tránh dùng cà phê hoặc các loại chất kích thích khác trước khi đi ngủ, kể cả sôcôla.

* Tắt đèn

Phòng tối giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu không sợ bóng tối, cách tốt nhất nên tắt hết đèn trước khi ngủ và giữ phòng ngủ thật sạch sẽ.

* Vứt bỏ lo lắng

Trước khi lên giường ngủ, điều quan trọng nhất là hãy vứt bỏ mọi ưu phiền. Stress gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể, trong đó có mất ngủ. Hãy trút hết những khó chịu, bực dọc của bạn vào nhật ký hoặc làm việc gì đó ưa thích để gột bỏ ưu phiền. Nếu có thể, hãy hít thở sâu trước khi ngủ, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

* Tắm thư giãn

Cuối cùng, hãy tắm nhanh bằng nước ấm trước khi ngủ, vì nước ấm làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Năm phút tắm cùng nước ấm sẽ giúp bạn ngủ rất ngon.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Tư vấn thiết kế website Gửi email số lượng lớn Hướng dẫn thiết kế website Email marketing

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1283 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận