Những việc nên làm trước khi ngủ

(ĐTĐ) – Ban đêm là thời gian bạn cần hoàn toàn thư giãn, vì vậy, bạn nên quên hết mọi việc và loại bỏ stress để tìm giấc ngủ yên bình. Trước khi đi ngủ, bạn nên làm gì? 

Những việc nên làm trước khi ngủ

* Tắt điện thoại di động

Nhiều người không rời điện thoại di động kể cả khi ngủ. Tốt nhất đừng “nấu cháo điện thoại” sát giờ ngủ. Nên tắt hoàn toàn điện thoại hoặc chuyển sang chế độ im lặng để tâm trí bạn yên bình và đi vào giấc ngủ dễ dàng.

* Đọc sách

Hãy xem sách là một người bạn tốt mỗi tối. Chọn cuốn sách ưa thích là cách thư giãn tốt nhất. Thậm chí chỉ cần đọc hai hoặc ba trang sách hay cũng đủ để bạn giảm stress.

* Nghe nhạc

Âm nhạc đem đến sự thư giãn cho tâm hồn. Mở những bản nhạc ưa thích khoảng 10 – 15 phút, bạn sẽ có cảm giác bình yên. Âm nhạc cũng giúp chữa chứng mất ngủ.

* Chỉ ăn nhẹ

Cần ăn ít nhất hai giờ trước khi ngủ. Cơ thể bạn cần đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Nên ăn thức ăn nhẹ và có lợi vào buổi tối. Tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, gây hại bao tử. Xúp và xà lách là hai món tốt cho sức khỏe.

* Tránh cà phê

Cà phê là chất kích thích nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó ngủ. Tránh dùng cà phê hoặc các loại chất kích thích khác trước khi đi ngủ, kể cả sôcôla.

* Tắt đèn

Phòng tối giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu không sợ bóng tối, cách tốt nhất nên tắt hết đèn trước khi ngủ và giữ phòng ngủ thật sạch sẽ.

* Vứt bỏ lo lắng

Trước khi lên giường ngủ, điều quan trọng nhất là hãy vứt bỏ mọi ưu phiền. Stress gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể, trong đó có mất ngủ. Hãy trút hết những khó chịu, bực dọc của bạn vào nhật ký hoặc làm việc gì đó ưa thích để gột bỏ ưu phiền. Nếu có thể, hãy hít thở sâu trước khi ngủ, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

* Tắm thư giãn

Cuối cùng, hãy tắm nhanh bằng nước ấm trước khi ngủ, vì nước ấm làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Năm phút tắm cùng nước ấm sẽ giúp bạn ngủ rất ngon.

Nguồn News.zing.vn

Ads by NhutCorp Tư vấn thiết kế website Gửi email số lượng lớn Hướng dẫn thiết kế website Email marketing

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2871 bài viết