Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà dịch tễ học môi trường ở Tây Ban Nha cho biết những bà mẹ trong quá trình mang thai tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ tổn thương phổi trẻ sau này. 


Các nhà nghiên cứu đã đánh giá chức năng phổi của 620 trẻ em 4 tuổi, đồng thời thu thập dữ liệu về mức độ tiếp xúc các chất ô nhiễm do giao thông như NO2 và benzene của các bà mẹ khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai.

Kết quả phân tích cho thấy những bà mẹ hít phải nhiều khí thải benzene tăng 22% nguy cơ có con sinh ra bị tổn thương chức năng phổi so với những bà mẹ ít tiếp xúc. Nguy cơ này tăng lên 30% nếu người mẹ phải hít nhiều khí thải NO2.

Các nhà nghiên cứu hi vọng kết quả này có thể giúp các nhà hoạch định chính sách công cần chú ý đến những giải pháp nhằm giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí do giao thông để mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể cho cộng đồng.

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Bệnh Viêm Màng Hoạt Dịch Khớp Gối Mạn Tính Không Đặc Hiệu

08-12-2018 Hits:59 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

Viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính không đặc hiệu là thể bệnh viêm khớp không đặc hiệu thường gặp trên lâm sàng, biểu hiện bởi tình trạng sưng đau một hay hai khớp gối kéo dài, tái phát nhiều lần song không tìm thấy nguyên nhân. Đây có thể là thể bệnh viêm mạn tính một hay hai khớp gối dai dẳng hoặc là triệu chứng đầu tiên của một bệnh toàn thể, trong đó giai đoạn sau biểu hiện đầy đủ các triệu chứng bệnh (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vẩy...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận