Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà dịch tễ học môi trường ở Tây Ban Nha cho biết những bà mẹ trong quá trình mang thai tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ tổn thương phổi trẻ sau này. 


Các nhà nghiên cứu đã đánh giá chức năng phổi của 620 trẻ em 4 tuổi, đồng thời thu thập dữ liệu về mức độ tiếp xúc các chất ô nhiễm do giao thông như NO2 và benzene của các bà mẹ khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai.

Kết quả phân tích cho thấy những bà mẹ hít phải nhiều khí thải benzene tăng 22% nguy cơ có con sinh ra bị tổn thương chức năng phổi so với những bà mẹ ít tiếp xúc. Nguy cơ này tăng lên 30% nếu người mẹ phải hít nhiều khí thải NO2.

Các nhà nghiên cứu hi vọng kết quả này có thể giúp các nhà hoạch định chính sách công cần chú ý đến những giải pháp nhằm giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí do giao thông để mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể cho cộng đồng.

Nguồn News.zing.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1398 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận