Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Chồng tôi thường xuyên phải tiếp khách, hầu như ngày nào cũng uống bia, rượu. Mỗi buổi sáng anh thường bị tiêu chảy (hiện tượng này đã kéo dài). 


Hỏi: Mỗi lần như vậy, chồng tôi lại uống 4 viên thuốc đen (Carbomango) . Xin bác sĩ cho biết, liệu uống bia rồi dùng thuốc thường xuyên như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Chị Thu Hồng, Bình Tân, TP.HCM).

Uống quá nhiều bia, rượu sẽ có hại cho gan, tụy. Hình minh họa.

Uống quá nhiều bia, rượu sẽ có hại cho gan, tụy. Hình minh họa.

Trả lời:

Hiện tượng tiêu chảy sau uống rượu bia của chồng chị là kết quả của nhiều yếu tố:

Thứ nhất, khi uống bia theo thói quen, người miền Nam thường uống bia kèm với đá. Với chất lượng nước đá không được kiểm soát như hiện nay dễ có sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh có thể gây nên tình trạng tiêu chảy nhiễm trùng.

Thứ hai, chất cồn trong rượu, bia có thể làm rối loạn hoạt động của hệ thần kinh ở ruột, gây rối loạn vận động ruột, rối loạn hấp thu nước của ruột gây nên tiêu chảy. Ngoài ra còn làm rối loạn hệ vi khuẩn có ích sống thường trú ở ruột. Bên cạnh đó, uống rượu bia thường kèm ăn các thức ăn sống, hoặc chứa nhiều dầu mỡ cũng có thể gây nên hiện tượng rối loạn hấp thu của ruột.

Về viên thuốc chồng chị hay dùng là Carbomango, thuốc này có thành phần chính là than hoạt tính, có tác dụng hấp thu hơi sinh ra trong ruột già và làm khô phân. Thuốc chỉ có tác dụng tại chỗ trong lòng ruột nên không có tác hại. Tuy nhiên việc uống bia liên tục và kéo dài sẽ có hại cho gan, tuỵ. Có thể gây nên xơ gan do rượu, bia hoặc đái tháo đường.

BS CKII Vũ Công Ánh (Phó TK Nội Tiêu hoá, BV Nguyễn Trãi – TP.HCM)

Nguồn News.zing.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Điện Châm Điều Trị Giảm Đau Do Zona

18-10-2018 Hits:154 Quy Trình Kỹ Thuật Điện Châm BS Mai Trung Dũng

Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất của Y học cổ truyền cho rằng con người sống trong vũ trụ chịu tác động về thời tiết khí hậu bốn mùa thay đổi. Gặp phải năm thời tiết xấu, sức đề kháng của cơ thể giảm sút sẽ dễ mắc bệnh. 2.  CHỈ ĐỊNH Zona thần kinh. 3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH - Tuân thủ theo các chống chỉ định của châm. Người bệnh trong giai đoạn sốt cao. 4. CHUẨN BỊ 4.1. Người thực hiện Bác sỹ, y sỹ, lương y được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận