Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Dùng vitamin B12 và axit folic có thể làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ và các vấn đề về nhận thức, nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Thần kinh học của Mỹ cho thấy. 


Các nhà khoa học Đại học Wageningen, Hà Lan tiến hành nghiên cứu 2.919 người có độ tuổi trung bình 74 được chia thành hai nhóm, nhóm 1 bổ sung 400 microgram axit folic và 500 microgram vitamin B12 hàng ngày và nhóm 2 dùng giả dược trong vòng hai năm.

Các đối tượng được tiến hành kiểm tra bộ nhớ, kỹ năng tư duy trước và sau nghiên cứu. Tất cả những người này đều có nồng độ homocysteine cao trong máu. Theo TS. Rosalie Dhonukshe-Rutten, tác giả chính đề tài nghiên cứu cho biết: “Mức độ homocysteine cao là nguyên nhân gây mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, việc bổ sung axit folic và vitamin B12 làm mức homocysteine giảm nhiều hơn ở nhóm 1 so với nhóm dùng giả dược và tăng khả năng cải thiện bộ nhớ”.

(Theo Health, 11/2014)

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:8 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận