fbpx
Viện điện tử

Béo phì có thể gây hại cho não

(ĐTĐ) – Tình trạng béo phì không chỉ gây hại cho vòng eo của bạn mà còn gây hại cho não bằng cách thúc đẩy nhanh sự suy giảm nhận thức. Các chuyên gia cho biết, sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất như lượng đường huyết cao và tăng cholesterol có thể liên quan đến hiện tượng này.
 

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Thần kinh học (Anh), theo dõi sức khỏe của hơn 6.000 người Anh trong hơn 10 năm. Các tình nguyện viên trong độ tuổi từ 35 – 55 làm bài kiểm tra về trí nhớ và khả năng nhận thức khác. Kết quả cho thấy, những người béo phì và những người có sự thay đổi không lành mạnh trong việc trao đổi chất bị suy giảm khả năng nhận thức nhanh hơn những người khác trong nghiên cứu.

Béo phì có thể gây hại cho não

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được tại sao béo phì và sự bất thường trong trao đổi chất lại liên quan tới sự suy giảm hoạt động của não, nhưng với số người béo phì ngày một tăng, cần phải có những nghiên cứu sâu hơn về mối liên hệ này. 

Trong khi nghiên cứu này chỉ tập trung vào sự suy giảm nhận thức thì ở những nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học đã khuyến nghị về một chế độ ăn lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol ở tuổi trung niên có thể giúp đẩy lùi bệnh mất trí.

Theo BBC New, 8/2012 – Nguồn Suckhoedoisong.vn
-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status