fbpx
Viện điện tử

Châu Âu chế tạo robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh

(ĐTĐ) – Theo Ủy ban châu Âu (EC), các nhà nghiên cứu của Đức, Italy, Israel và Anh được tài trợ bởi một chương trình của Liên minh châu Âu (EU), đã điều chỉnh một robot mới cho phép cải thiện thành tích của các bác sỹ phẫu thuật thần kinh.

 

Loại robot mới này hiện mới chỉ được sử dụng cho những người mẫu trong phẫu thuật nội soi. Nó hoạt động dưới sự kiểm soát của bác sỹ phẫu thuật để đưa một thiết bị thăm dò vào bên trong hộp sọ khi các bác sỹ tiến hành phẫu thuật các mô não hoặc nhận máu và những chất lỏng khác, thông qua một lỗ nhỏ được gọi là “lỗ khoan.”

Việc sử dụng robot trên cho phép phẫu thuật nội soi với độ chính sác cao hơn bởi vì độ rung trong quá trình phẫu thuật bằng robot sẽ giảm đi 10 lần so với việc các bác sỹ phẫu thuật bằng tay, điều này sẽ giúp tránh những thiệt hại cho các mô não.

Châu Âu chế tạo robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh

Ảnh minh họa

Theo EC, một khi đã sẵn sàng cho các cuộc phẫu thuật ở người, robot nói trên có thể giúp giảm đau đớn cho hàng triệu người châu Âu có các khối u ung thư và bị mắc những căn bệnh như động kinh, liệt rung Parkinson và hội chứng thần kinh Gilles de la Tourette./.

Nguồn Vietnamplus.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status