fbpx
Viện điện tử

Lượng chì có trong son môi không đáng lo ngại

(ĐTĐ) – Giáo sư John Bailey – Phó Chủ tịch khoa học toàn cầu của Hiệp hội Mỹ phẩm, Dụng cụ vệ sinh cá nhân và Nước hoa (Cosmetic, Toiletry and Fragrance Association) đã khẳng định, lượng chì trung bình một người phụ nữ tiếp xúc qua việc sử dụng mỹ phẩm chỉ bằng 1/1.000 lượng chì mà người đó tiếp xúc qua việc ăn, uống và hít thở hàng ngày.

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) kiểm soát rất chặt chẽ lượng chì trong phẩm màu sử dụng để điều chế son.

Mức phẩm màu được phép dùng cho son là dưới 20ppm (khoảng 20 miligram chì trên mỗi kilogram son, tương đương 20 phần triệu).

Theo công bố năm 2011 của FDA về 400 loại son chứa lượng chì cao nhất, cây son đầu bảng cũng chỉ chứa hàm lượng chì là 7.19ppm, như vậy cả 400 cây son này vẫn tuyệt đối nằm trong vùng an toàn.

Trung bình mỗi kilogram son môi sản xuất ra thị trường chỉ chứa khoảng 1 miligram chì. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải “ăn” hết sạch hàng nghìn thỏi son mới tích lũy nổi một lượng chì mà khả năng gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe của nó vẫn là rất hy hữu.

Vậy nên bạn có thể tin vào kết luận cuối cùng này của FDA: lượng chì trong son môi không được coi là một mối lo ngại về sức khỏe và chưa từng có trường hợp nào bị ảnh hưởng do sử dụng son môi nói riêng hay mỹ phẩm nói chung.

(Theo FDA, 2/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status