Ngủ trưa cần bao nhiêu phút?

Giấc ngủ trưa cũng quan trọng cho sức khỏe giống như bữa sáng của bạn. Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngủ trưa cần bao nhiêu phút?

Ảnh minh họa.

Giấc ngủ trưa cũng quan trọng cho sức khỏe giống như bữa sáng của bạn. Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine năm 2007 của Trường Y tế công cộng Harvard ở Boston (Mỹ) cho thấy: Những người có một giấc ngủ trưa ngắn ít nhất 3 lần/tuần giảm 37% nguy cơ chết vì bệnh tim. Và nếu bạn có một giấc ngủ trưa mỗi ngày sẽ giảm 64% nguy cơ chết vì bệnh tim.

Ngoài ra, sau mấy giờ làm việc, một giấc ngủ trưa ngắn cũng sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe, tái tạo lại năng lượng, cải thiện trí nhớ. Giấc ngủ trưa ngắn có tác dụng ngăn bạn kiệt sức.

Mặc dù giấc ngủ trưa quan trọng như vậy nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều thì lại không tốt cho sức khỏe. Một nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng những người ngủ trưa từ 1 giờ hoặc hơn trong ngày có thể tăng khả năng chết sớm lên 1/3. Đồng thời, tăng nguy cơ xuất hiện các bệnh liên quan đến phổi như: Viêm phế quản, khí phế thũng và viêm phổi. Nghiên cứu này cũng cho thấy, những người lớn có giấc ngủ trưa hàng ngày trên 2,5 tiếng sẽ bị chết bởi bệnh hô hấp nhiều hơn những người khác. Vì thế, thời gian cho một giấc ngủ trưa không cần nhiều. Bạn chỉ cần dành từ 20 – 30 phút.

Nguồn News.zing.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)