fbpx
Viện điện tử

Nhà khoa học ảo giác Roland Griffiths đối mặt với sự kết thúc và tìm thấy… niềm vui

1800x1200_roland_griffiths_looks_back_with_marla_features.jpg

Lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với Roland Griffiths, Tiến sĩ, vào mùa thu năm 2021, các liệu pháp hỗ trợ ảo giác mới bắt đầu đi vào ý thức cộng đồng chính thống – khi WebMD khám phá với sự trợ giúp của Griffiths trong một loạt bài chuyên sâu Nấm ma thuật, MDMA và lời hứa về liệu pháp hỗ trợ ảo giác.

Đối với Griffiths, một nhà tâm lý học và một chính khách lớn tuổi nghiên cứu về ảo giác, đó là khoảng thời gian rất hài lòng trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của ông. Các chất gây ảo giác mà ông đã nghiên cứu trong phòng thí nghiệm suốt 2 thập kỷ cuối cùng đã được coi là loại thuốc có thể giúp những người mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần cụ thể như trầm cảm, lo lắng, nghiện ngập và PTSD. Mối quan hệ cá nhân của anh ấy với những người gần gũi nhất với anh ấy rất tốt, và mối quan hệ chính của anh ấy với người bạn đời của mình, Marla, là nguồn gốc có ý nghĩa và nguồn nuôi dưỡng to lớn.

Sau đó, chỉ vài tháng sau cuộc trò chuyện của chúng tôi, các bác sĩ chẩn đoán Griffiths mắc bệnh ung thư ruột kết giai đoạn cuối. Anh ấy có mọi lý do để bực bội và tức giận, vì anh ấy đã cẩn thận với sức khỏe của mình và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về việc sàng lọc.

Griffiths biết về tác động tâm lý có thể tàn khốc của việc chẩn đoán như vậy thông qua nghiên cứu trước đây của ông – nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này – về các liệu pháp gây ảo giác cho những người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Chưa hết, sau cú sốc và sự phủ nhận ban đầu thường đi kèm với chẩn đoán như vậy, anh đã tìm thấy một thứ khác: Niềm vui.

Griffiths nói: “Tôi tràn ngập lòng biết ơn, niềm vui và tình yêu đối với cách tôi trải nghiệm thế giới bất chấp mọi thứ”.

Câu trả lời gây ngạc nhiên và bí ẩn đối với anh ấy cũng như đối với bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, cảm giác của anh ấy về chẩn đoán của mình vẫn rõ ràng và không bị ảnh hưởng. Anh ấy nói: “Thật là một bi kịch nếu tôi bị một chiếc xe buýt cán trên đường đến buổi khám sàng lọc ung thư đó”.

“Tôi sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời.”

Griffiths cho biết, việc chẩn đoán đã thay đổi các ưu tiên của anh ấy theo những cách sâu sắc, đưa anh ấy đến gần hơn với những người anh ấy yêu thương và khiến anh ấy cởi mở hơn về những trải nghiệm của chính mình với chứng ảo giác – điều mà trước đây anh ấy đã cẩn thận tránh.

“Sẽ có một số người nghĩ rằng tôi không phải là một nhà khoa học khách quan. Tôi không nghĩ điều đó là đúng, vì tôi đã làm việc cho các nhà tâm thần học với tư cách là một người hoài nghi. … Bây giờ tôi có một số kinh nghiệm cá nhân mà tôi cũng có thể chia sẻ.”

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

Kể từ khi được chẩn đoán, Griffiths cũng đã thành lập chức giáo sư ưu đãi tại Đại học Johns Hopkins để hỗ trợ nghiên cứu đẳng cấp thế giới về các chất gây ảo giác “nhằm nâng cao hiểu biết về hạnh phúc và tâm linh nhằm thúc đẩy sự phát triển của con người cho các thế hệ mai sau”.

Tại đây, Griffiths và vợ ông, Marla Weiner, ngồi lại với Manish Agrawal, MD, bác sĩ ung thư và nhà nghiên cứu tâm thần tại Sunstone Therapies, để thảo luận về chẩn đoán của Griffiths, quá trình thực hành thiền định, trải nghiệm ảo giác của anh ấy, v.v.

Neha Pathak, MD – Nguồn WebMD.com
Bài viết được dịch tự động bởi Google Translator

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status