Những cách giúp người lớn tuổi kéo dài khả năng ‘yêu’

(ĐTĐ) -Khác với những người trẻ, "yêu" khi tuổi trung niên cũng phải biết cách để cả hai cùng đạt đến những giây phút thăng hoa.

Khi đến tuổi mãn kinh, cơ thể có rất nhiều thay đổi. Quá trình này có thể dẫn tới sự mất cân bằng về cảm xúc và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của những phụ nữ bước vào tuổi trung niên. Nếu bạn cảm thấy ham muốn được gần gũi người bạn đời của mình đang suy giảm dần, hãy tham khảo một vài bí quyết giúp cải thiện chất lượng chuyện phòng the dưới đây.

Những cách giúp người lớn tuổi kéo dài khả năng ‘yêu’

1. Trao đổi với “đối tác”

Việc trao đổi thông tin một cách cởi mở và chân thành trong mối quan hệ vợ chồng chính là bí quyết để duy trì chất lượng ổn định và có hiệu quả cao cho hoạt động tình dục. Khi đã có tuổi, chuyện “yêu” trở thành một trong những chuyện vặt vãnh, ít được quan tâm hơn. Nếu người bạn đời của bạn không còn hứng thú và giàu cảm xúc trong các cuộc “giao ban” như trước, bạn cần phải nói chuyện với chàng về nhu cầu ham muốn và những khó khăn mà mình đang gặp phải. Chành chính là người sẽ hỗ trợ bạn vượt qua những trở ngại hiệu quả nhất. Do đó, không nên giấu diếm mọi chuyện và tự tìm cách để giải quyết một mình.

Sự trao đổi thông tin tốt còn làm giảm cảm giác lo âu và những ảnh hưởng tiêu cực, giúp bạn thoải mái tận hưởng chuyện “yêu” mà không phải bận tâm nhiều về vấn đề tuổi tác.

Những cách giúp người lớn tuổi kéo dài khả năng ‘yêu’

2. Sử dụng chất bôi trơn

Tuổi càng cao, khả năng tiết chất nhờn tự nhiên trong cơ thể càng giảm sút. Bạn có thể “xử lý” rắc rối này bằng cách sử dụng chất bôi trơn dạng nước. Có thể lúc mới dùng sẽ hơi bất tiện nhưng chắc chắn, mọi thứ sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn khi cả bạn và chàng đã dần quen thuộc với chúng.

Ngoài ra, có thể dùng chất bôi trơn như một công cụ để vui đùa cùng chàng trong màu dạo đầu, chẳng hạn như làm dầu mát-xa những vùng nhạy cảm trên cơ thể.

3. Trải nghiệm nhiều tư thế khác nhau

Có rất nhiều căn bệnh mãn tính “phá bĩnh” khả năng yêu đương của bạn khi tuổi không còn trẻ như viêm khớp, viêm đốt sống… Để ngăn ngừa các cơn đau trong quá trình “giao ban”, bạn nên thử những tư thế “yêu” khác nhau và chọn ra những kiểu phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các cơn đau và có hướng điều trị phù hợp. Nếu cơn đau không giảm, hãy trò chuyện với bác sĩ để được tư vấn đề các tư thế “yêu” phù hợp với tình trạng thể chất.

Những cách giúp người lớn tuổi kéo dài khả năng ‘yêu’

4. Luôn yêu đời

Hầu hết những phụ nữ lớn tuổi đều không còn bận tâm đến khả năng hấp dẫn của mình. Đôi khi điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin về cơ thể, gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Do đó, việc chấp nhận những thay đổi của cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hãy nhớ rằng người bạn đời yêu bạn vô điều kiện dù cho da đã nhăn, tóc đã bắt đầu bạc.

Để không suy nghĩ tiêu cực, bạn đừng chú ý đến những hình ảnh lý tưởng của những người mẫu trên ti vi hay các tạp chí… Tôn trọng hình dáng cơ thể và biết yêu thương bản thân chính là bí quyết để cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

5. Quan tâm đến sức khỏe của mình

Hãy chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình không chỉ vì bạn đã có tuổi mà còn vì mục tiêu giữ gìn chất lượng cho đời sống tình dục. Theo đuổi lối sống lành mạnh với những mục tiêu quan trọng như giảm cân, tập thể dục và xây dựng khẩu phần ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có thêm nhiều sức khỏe để đón chào tuổi trung niên một cách nhẹ nhàng mà không gây xáo trộn nhiều đến chuyện phòng the.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Hướng dẫn thiết kế website Đồ họa, flash Lấy tin tự động Email marketing

 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)