fbpx
Viện điện tử

Tăng cân vùn vụt vì… thuốc giảm cân

(ĐTĐ) – Sau mấy tháng uống thuốc giảm cân, tốn đến mấy chục triệu đồng, chị H. bỗng tăng cân vụt vụt, béo hơn nhiều so với hồi chưa dùng thuốc.

 

Mong muốn có thân hình thon gọn và hấp dẫn, nhiều chị em đã tìm đến thuốc giảm cân như một “vị cứu tinh”. Nhưng những người đạt được nguyện vọng sau khi sử dụng lại chiếm một con số rất nhỏ.

Mệt mỏi, ngất xỉu

Đánh vào tâm lý chị em, hàng loạt thuốc giảm cân thi nhau được quảng bá, chào bán. Một số siêu thị thậm chí còn có hẳn một gian riêng chuyên bày bán các loại trà giảm cân. Nếu tra Google cũng cho tới 2 triệu kết quả về các loại thuốc giảm cân khác nhau.

Chị P. (35 tuổi, nhà ở quận 9, TP HCM) luôn mặc cảm với thân hình quá khổ sau khi sinh liền hai đứa con. Sợ chồng chê già và xấu, chị tìm đến thuốc giảm cân với mong mỏi nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Tham khảo ý kiến của bạn bè, chị tìm mua loại trà có tên T.D. của công ty H.P. với những lời quảng cáo: giúp tiêu hao phần mỡ dư thừa trong cơ thể, mặc dù giảm cân nhanh nhưng vẫn bảo đảm thân hình săn chắc và dùng một hộp có thể giảm 3 – 4 kg.

Tăng cân vùn vụt vì… thuốc giảm cân

Giảm cần cần kết hợp hài hòa các yếu tố thuốc, dinh dưỡng, tập luyện.
Ảnh
: Kim Anh.

Khi sử dụng, chị P. thấy tinh thần mệt mỏi và bị tiêu chảy, mất nước, khoảng một tuần đã giảm được 1 kg. Khấp khởi mừng vì có vẻ hiệu quả, chị tiếp tục uống tiếp trong hai tuần. Đến tuần thứ ba, chị  thấy mệt mỏi rõ rệt, chân tay bủn rủn, lại sẵn có tiền sử bệnh tụt huyết áp nên chị P. bị ngất xỉu. May mắn là hôm đó có người ở nhà nên kịp thời đưa đi cấp cứu. Được sự khuyến cáo của các sĩ và sau lần chết hụt, chị P. đã không còn ý định giảm cân bằng các loại dược phẩm nữa.

Mất tiền, thêm béo

Chị H. (29 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức, TP HCM) bị gắn biệt danh là “heo” do chỉ cao 1m50 nhưng nặng gần 60 kg. Để “trả lại tên cho em”, chị H. quyết tâm giảm cân cho bằng được. Chị tìm mua trên mạng một loại thuốc giảm cân của nước ngoài với giá gần 500.000 đồng một hộp. Công dụng của thuốc là tạo cảm giác chán ăn.

Khi dùng hết ba hộp, chị H. giảm được 5 cân, thấy khả quan chị tiếp tục dùng thêm một tháng. Thế nhưng, mới dừng thuốc được ít ngày, cảm giác thèm ăn bị đè nén bấy lâu bỗng bùng lên. Chị H. ăn uống trở lại một cách “hăng hái” hơn. Thế là chỉ chưa đầy một tháng, chị H. cân nặng hơn 60 kg, tăng thêm so với lúc chưa tìm cách giảm cân, đã thế lại mất cả mấy chục triệu đồng tiền thuốc.

Cần kết hợp một cách khoa học

Theo bà Đinh Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, việc giảm cân cần kết hợp một cách khoa học giữa thuốc và chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện để “hiệu quả và bền vững”. Nhất là việc giảm cân phải có sự tư vấn của các bác sĩ̃, các chuyên gia về dinh dưỡng vì sẽ phải có biện pháp phù hợp với từng cá nhân khác nhau.

Nên tăng cường giải phóng năng lượng hằ̀ng ngày bằng cách làm việc nhà, đi cầu thang bộ thay vì đi cầu thang máy và chơi những môn thể thao như bơi lội, chạy bộ. Ngoài ra, cũng cần điều chỉnh lại chế độ cho phù hợp như thời gian ăn uống, ngủ nghỉ, giảm căng thẳng, áp lực. Nhất là đối với thuốc giảm cân thì phải có khuyến cáo của bác sĩ̃ chuyên khoa vì hiện nay trên thị thường chỉ có duy nhất một loại thuốc giảm cân của Mỹ được công nhận là có hiệu quả và đảm bảo về mặt sức khỏe.

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua

Cũng theo bà Diệp, thừa cân hay béo phì  ngoài việc không đẹp về hình thức  còn gây tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, không nên giảm cân bằng mọi giá hay tin vào những lời quảng cáo giảm cân cấp tốc của các loại thuốc giảm cân hay các biện pháp khác như uống giấm, uống chanh, xông hơi hay ủ nóng… vì càng hại đến sức khỏe.

 Nguồn Baodatviet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status