Viện điện tử

Thiếu ngủ 30 phút mỗi ngày dễ gây béo phì

(ĐTĐ) – Trường đại học Bristol cho biết, thực tế hiện nay là con người quá bận rộn và thường có suy nghĩ sẽ ngủ bù vào ngày cuối tuần. Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi trên 552 người, kết quả cho thấy người thiếu ngủ 30 phút mỗi ngày và thường ngủ bù vào cuối tuần có 72% nguy cơ mắc bệnh béo phì và các bệnh khác.

Nếu người khó ngủ trong vòng 6 tháng sẽ tăng đáng kể insulin – nguyên nhân dẫn đến tiền đái tháo đường và nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường týp II. Bệnh đái tháo đường gây suy giảm thị lực, các cơn đau tim, đột quỵ và gây tổn thương các dây thần kinh, mạch máu. Ngủ không đúng giờ dễ làm mất cân bằng nội tiết tố.

Theo GS. Charles Czeisler ở Đại học Harvard, ánh sáng của các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể. Chúng là những ánh sáng màu xanh có bước sóng ngắn. Tiếp xúc với nó sẽ gây trì hoãn việc sản sinh hormon melatonin gây buồn ngủ và khiến chúng ta khó tỉnh giấc vào buổi sáng.

(Theo The Time, 3/2015)

Nguồn Suckhoedoisong.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status